Sáng ngày 03/11/2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức ngày hội hiến máu lần thứ IV tại Phòng khám Đa khoa khu vực Phước Hòa, xã Phước Hòa với sự tham gia của hơn 250 đoàn viên, thanh niên và CBCNV các đơn vị trong toàn huyện.

Hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2018

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào lớn của toàn xã hội, là hoạt động đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, nhằm cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch. Trong năm 2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức 4 đợt vận động hiến máu tình nguyện, thu nhận được 1027/1050 đơn vị máu đạt 97,8% Kế hoạch tỉnh giao.

Qua phong trào hiến máu tình nguyện đã góp phần nâng cao nhận thức của mọi người, thể hiện được truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc. Vì vậy, các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và tác dụng của máu trong cấp cứu người bệnh; xem việc hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người trong cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành việc làm thường xuyên, mang tính bền vững. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4), ngày thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6)./.

Nguyễn Bảy- Huyện đoàn  (Cập nhật ngày 05-11-2018)