Ngày 07/11/2018, ông Nguyễn Minh Thiện- Phó Chủ tịch UBND xã Phước Sơn cho biết địa phương vừa hoàn thành công tác đóng mới và đưa 02 chiếc đò vận chuyển chở khách trên tuyến đường thủy nội địa từ thôn Vinh Quang 2 qua xóm Cồn Chim và ngược lại đi vào sử dụng.

Chiếc đò vừa được đóng mới tại bến đò thôn Vinh Quang 2 đi xóm Cồn Chim

Theo thiết kế, mỗi chiếc đò có chiều dài 9,6m, ngang gần 3m và công suất 24CV, tải trọng tối đa chở khoảng 20 người/chuyến. Tổng kinh phí để đóng mới 02 chiếc đò là 750 triệu đồng, trong đó Ban ATGT huyện Tuy Phước hỗ trợ 700 triệu đồng còn lại là do UBND xã Phước Sơn đầu tư.

Ông Thiện cũng cho biết: Hiện 02 chiếc đò trên được UBND xã Phước Sơn giao cho 02 chủ đò ở 02 đầu bến quản lý và đưa vào khai thác, chính quyền địa phương chỉ thu lại mỗi chủ đò số tiền 10 triệu đồng/năm/chiếc để phục vụ công tác duy tu và bảo dưỡng đò. Giá vé mỗi hành khách qua lại là 2000 đồng/người/lượt.

Được biết, trước đây ở bến đò Cồn Chim cũng từng có 02 chiếc đò khách hoạt động chở người và hàng hóa qua lại mỗi ngày. Tuy nhiên, do đây là 02 chiếc đò được hoàn cải từ ghe thủy sản  nên không được sự cho phép chở khách của các ngành chức năng. Ngoài ra, chính quyền xã Phước Sơn cũng đang lập các thủ tục để chuẩn bị xây dựng mới nhà chờ đò cho khách đi lại tại 02 đầu bến ./.

Xuân Vinh- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 13-11-2018)