Sáng ngày 08/11/2018, tại Nhà văn hóa xã Phước Lộc, Sở Lao động- TB&XH tỉnh Bình Định phối hợp với Phòng Lao động- TB&XH huyện tổ chức tập huấn nâng cao năng lực trợ giúp xã hội cho cán bộ và thân nhân người bệnh tâm thần, người bệnh rối nhiễu tâm trí trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Định- Phó Giám đốc Bệnh viện tâm thần tỉnh Bình Định chia sẻ, trao đổi một số kỹ năng chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đãđược bà Nguyễn Thị Định- Phó Giám đốc Bệnh viện tâm thần tỉnh Bình Định và bà Nguyễn Thị Thế Vy- Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động- TB&XH tỉnh giới thiệu một số kiến thức cơ bản về bệnh tâm thần và rối nhiễu tâm trí như: Khái niệm, đặc điểm, triệu chứng, nguyên nhân, dấu hiệu tái phát, các kỹ năng chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh; giới thiệu một số văn bản liên quan đến người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí và hướng dẫn quy trình, thủ tục hưởng trợ cấp xã hội đối với người khuyết tật thần kinh,tâm thần tại cộng đồng.

Thông qua lớp tập huấngiúp cán bộ và thân nhân người bệnh nắm được các kiến thức, kỹ năng cơ bản để chăm sóc người bệnh tâm thần, người rỗi nhiễu tâm trí, giúp họ sớm hòa nhập với cộng đồng. Đây cũng là dịp để thân nhân người tâm thần chia sẻ kinh nghiệm quá trình chăm sóc bệnh nhân, dấu hiệu riêng của từng bệnh; nêu những khó khăn, vướng mắc của gia đình trong quá trình điều trị./.

Văn Quí- Phòng Lao động TB&XH  (Cập nhật ngày 13-11-2018)