Sáng ngày 10/11/2018, tại HTX Nông nghiệp thị trấn Diêu Trì, UBND thị trấn Diêu Trì phối hợp cùng Ban Quản lý Dự án (Dự án WB5) tỉnh Bình Định tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 tại thị trấn Diêu Trì

Buổi diễn tập diễn ra với 5 hoạt động gồm: Hoạt động 1: Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thị trấn họp khẩn cấp triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; hoạt động 2: Dựng lều tạm để nhân dân sơ tán tránh lũ; hoạt động 3: Sơ tán, di dời dân ở nơi có nguy cơ mất an toàn đến nơi trú tránh, hoạt động 4: Tổ chức cứu hộ, cứu nạn trường hợp bị chìm sõng do gió to và nước lũ lên nhanh; hoạt động 5: Họp đánh giá nhanh tình hình thiệt hại, xác định nhu cầu cứu trợ khẩn cấp và khắc phục hậu quả thiên tai, vệ sinh môi trường.

Buổi diễn tập nhằm mục đích nâng cao năng lực lãnh đạo, tổ chức chỉ huy, điều hành và xử lý kịp thời các tình huống của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thị trấn; vai trò tham mưu của các ngành, đoàn thể ở địa phương; công tác triển khai giữa các lực lượng thực hiện nhiệm vụ PCTT và TKCN trên địa bàn thị trấn; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân nâng cao nhận thức, chủ động phòng tránh, làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó khi có bão, áp thấp nhiệt đới, lũ lớn xảy ra.... /.

Ly Ly- Đài thị trấn Diêu Trì  (Cập nhật ngày 13-11-2018)