Ngày 15/11/2018, UBND huyện tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018. Đến dự, có đồng chí Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Quang cảnh Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới.

Với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”, Tháng hành động nhằm tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ và phòng ngừa xâm hại phụ nữ và trẻ em, người làm công tác bình đẳng giới, bảo chăm sóc trẻ em. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Trần Hữu Tường nhấn mạnh: “Huyện đánh giá cao sự tham gia của các ban, ngành, hội, đoàn thể, địa phương, đơn vị trong việc thực hiện công tác bình đẳng giới. Qua đây, UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, địa phương đẩy mạnh thực thi pháp luật về bình đẳng giới, đặc biệt là Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình. Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục, vận động thay đổi nhận thức, hành vi trong mỗi người dân, nhất là nam giới. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/11/2018 đến 15/12/2018, là điểm nhấn trong năm để phát động chiến dịch truyền thông, đẩy mạnh các hoạt động bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên phạm vi toàn huyện./.

Tấn Hùng- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 19-11-2018)