Nhằm hướng đến việc sẻ chia yêu thương, bảo vệ, chăm sóc và giúp đỡ người khuyết tật sống độc lập, hòa nhập cộng đồng. Ngày 15/11/2018, Trung tâm nghiên cứu và phát triển năng lực Người khuyết tật phối hợp với Sở Lao động- TB&XH tỉnh tổ chức lớp tập huấn về tiếp cận công trình công cộng cho người khuyết tật cho 2 xã Phước Hưng và Phước Quang tại Nhà văn hóa xã Phước Hưng.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, có 50 người thuộc diện khuyết tật thuộc 2 xã được dự án cho biết: Những định kiến sai lầm của cộng đồng về người khuyết tật và rất nhiều những thiệt thòi, bất công, tổn thương mà họ phải chịu hằng ngày. Vì thế, trước tiên là mọi người cần thay đổi cái nhìn về người khuyết tật; không chỉ dừng lại ở lòng thương cảm, mà cần “Hành động cụ thể” để giúp thay đổi môi trường sống cho người khuyết tật, giúp họ hòa nhập cộng đồng.

Để thúc đẩy thêm sự hòa nhập cho người khuyết tật, dự án còn tổ chức các khóa đào tạo nâng cao năng lực cho hơn 50 người khuyết tật và cán bộ chủ chốt của chính quyền địa phương. Cụ thể là người khuyết tật, thân nhân của họ và cán bộ địa phương sẽ được tập huấn kỹ năng về chăm sóc, giao tiếp và giải quyết công việc với người khuyết tật; phổ biến kiến thức về Luật Người khuyết tật, quyền và nghĩa vụ của họ. Bên cạnh đó, dự án còn kiểm định nơi công cộng dành cho người khuyết tật có đảm bảo chất lượng và tìm hiểu thông tin, thực hành các kỹ năng tiếp cận dành cho người khuyết tật đang sinh hoạt tại gia đình và cộng đồng./.

Thanh Huê- Đài xã Phước Hưng  (Cập nhật ngày 18-11-2018)