UBND huyện Tuy Phước vừa tiến hành đầu tư xây dựng công trình kè và đập dâng Mỹ Cang tại thôn Mỹ Cang, xã Phước Sơn.

Công trình hạng mục xây mới đập dâng Mỹ Cang đang được thi công

Công trình được xây dựng dọc theo tuyến đê hiện có và thi công theo kết cấu công trình NN&PTNT- đê, kè, đập, cấp IV. Trong đó, xây dựng mới đập theo hình thức đập dâng vỏ khô cửa van phẳng; toàn bộ đập gồm 03 cửa, mỗi cửa rộng 3,2m và 2 cửa tràn bên, mỗi cửa rộng 0,8m có tác dụng dâng nước qua đập khi đóng cửa đập; đồng thời bố trí dàn tháp đặt máy đóng mở cửa van V10 vận hành kết hợp quay tay và điện. Riêng phần kè được thi công gồm 3 đoạn với tổng chiều dài hơn 500m. Tổng kinh phí để thực hiện các hạng mục này là hơn 10,1 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của tỉnh, ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Được biết, sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình trên sẽ đảm bảo cung cấp nguồn nước tưới ổn định phục vụ sản xuất nông nghiệp, tăng cường khả năng tiêu thoát; chống xói lở bờ sông để bảo vệ khu dân cư, đất ở, đất sản xuất nông nghiệp và kết hợp giao thông, đồng thời góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng ở địa phương ./.

Xuân Vinh- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 20-11-2018)