Chiều ngày 26/11/2018, ĐBQH Lê Kim Toàn- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và ĐBQH Lý Tiết Hạnh- Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phước Nghĩa. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Tuy Phước.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Phước Nghĩa

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Lý Tiết Hạnh đã báo cáo tóm tắt những kết quả quan trọng của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV như: Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Chủ tịch nước; phê chuẩn việc miễn nhiệm, bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ TT&TT; lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn; thông qua 9 luật gồm: Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật CAND; Luật Đặc xá; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; Luật Chăn nuôi; Luật Trồng trọt; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến quy hoạch; Thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan,...

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Phước Nghĩa cũng đã nêu một số kiến nghị như: Về giao thông, cử tri kiến nghị các đơn vị có liên quan xem xét, chỉnh sửa hầm chui trên tuyến QL19 qua địa bàn vì kích thước khá nhỏ, chưa đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân. Về thủy lợi, cử tri mong muốn Nhà nước quan tâm đầu tư, nâng cấp các tuyến kênh mương nội đồng như: kênh N-6, N-23 và N-121 để phục vụ sản xuất. Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị Nhà nước cần có giải pháp chấn chỉnh tình trạng dạy thêm tràn lan như hiện nay.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ĐBQH Lê Kim Toàn đã trả lời cụ thể từng ý kiến của cử tri và đề nghị các ban, ngành có liên quan sớm có những biện pháp để khắc phục những vấn đề mà cử tri đã phản ánh. Dịp này, ĐBQH Lê Kim Toàn bày tỏ vui mừng trước kết quả đạt được trong phát triển KT-XH ở địa phương, nhất là trong lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông, phong trào thắp sáng đường quê, thu nhập bình quân đầu người của người dân tăng qua từng năm…/.

Ngọc yến- Đài xã Phước Nghĩa  (Cập nhật ngày 28-11-2018)