Ngày 28/11/2018, Tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Tuy Phước tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý và nghiệp vụ lập bảng kê điều tra dân số và nhà ở cho các thành viên Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở 03 xã Phước Sơn, Phước An và Phước Nghĩa.

Hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê tổng điều tra dân số và nhà ở

Tham gia tập huấn, các đại biểu được nghe lãnh đạo, thống kê viên Chi cục Thống kê huyện triển khai Kế hoạch Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện; hướng dẫn công tác lập bảng kê hộ, địa bàn điều tra, nhà ở, nơi ở, nhân khẩu thực tế, nhân khẩu đặc thù, phương pháp lập và ghi thông tin bảng kê hộ, kiểm tra, nghiệm thu, xử lý bảng kê hộ. Qua đó, giúp các đại biểu nắm vững các bước kê khai biểu mẫu, nghiệp vụ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019  nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam; đáp ứng nhu cầu thông tin đánh giá kết quả thực hiện các Kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2011-2020; xây dựng chiến lược và các Kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2021-2030… Nội dung điều tra gồm: Thông tin chung về dân số; tình trạng di cư; trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật; tình trạng khuyết tật; tình trạng hôn nhân, mức sinh- tử. Thời gian thu thập thông tin của cuộc tổng điều tra là 25 ngày, bắt đầu từ ngày 01/04/2019. Kết quả sơ bộ sẽ được công bố vào tháng 07/2019.

Theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra huyện, trong tuần đầu của tháng 12 này sẽ mở tổng cộng 6 lớp tập huấn cho các thành viên của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.

Tấn Hùng- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 30-11-2018)