Sáng ngày 30/11/2018, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh cùng với Công ty CP đầu tư kỹ thuật BERJAYA Gia Thịnh tổ chức nghiệm thu, bàn giao và hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương cho hộ bà Nguyễn Thị Thứ, ở thôn Định Thiện Tây, xã Phước Quang. Tham dự, có ông Bùi Trung Dũng- Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và BVQTE tỉnh và đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện và của địa phương.

Ông Bùi Trung Dũng- Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-BVQTE tỉnh cùng lãnh đạo của huyện, địa phương bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình hộ bà Nguyễn Thị Thứ

Gia đình bà Nguyễn Thị Thứ thuộc diện hộ nghèo, có người khuyết tật đang khó khăn về nhà ở; căn nhà đã xây dựng đã hoàn thành với diện tích khoảng 50m2, đảm bảo 03 cứng gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp và công trình vệ sinh, tổng kinh phí xây dựng căn nhà trên 160 triệu đồng; trong đó, Hội Bảo trợ NKT-BVQTE tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Công ty CP đầu tư kỹ thuậtBERJAYAGia Thịnh tài trợ, cùng các nguồn kinh phí khác từ gia đình, anh em dòng họ hỗ trợ để xây dựng căn nhà.

Được biết, gia đình bà có 3 khẩu, một mình nuôi con bị khuyết tật nặng đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, không có việc làm ổn định, gia đình thuộc diện hộ nghèo năm 2017 - 2018, chưa có nhà ở.

Đây là hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa của Hội Bảo trợ NKT-BVQTE tỉnh, Công ty CP đầu tư kỹ thuậtBERJAYAGia Thịnh đối với đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, đã góp phần cải thiện điều kiện sống, sinh hoạt cho người nghèo, giúp họ yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.

Văn Quí- Phòng Lao động TB&XH  (Cập nhật ngày 03-12-2018)