Sáng ngày 15/12/2018, Trường Tiểu học số 1 TT. Tuy Phước tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 và kỷ niệm 25 năm thành lập trường (1993 - 2018). Đến dự, có Đ/c Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện; lãnh đạo HĐND, UBND thị trấn và toàn thể thầy cô giáo, học sinh của trường.

Lãnh đạo huyện tặng hoa và trao Huân chương Lao động hạng 3 chúc mừng nhà trường

Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tuy Phước tiền thân là Trường Tiểu học thị trấn Tuy Phước được thành lập năm 1993. Ban đầu trường có 10 phòng học, tập trung ở ba điểm trường (xóm Đông- thôn Trung Tín 1, thôn Phong Thạnh và xóm Bắc- thôn Trung Tín 2). Khi mới tách trường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn nhiều thiếu thốn, phòng học không đủ nên nhà trường phải học 3 ca/ngày. Đến năm học 1997 - 1998, thực hiện chủ trương xây dựng trường chuẩn Quốc gia, nhà trường tham mưu cho các cấp chính quyền cho xây dựng 16 phòng học khang trang, 02 phòng chức năng và 01 thư viện, khu hiệu bộ độc lập, sân chơi, bãi tập đầy đủ...

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển qua nhiều giai đoạn lịch sử với tinh thần đoàn kết cùng với lòng nhiệt huyết của bao thế hệ thầy cô giáo, trường đã từng bước phát triển vững chắc, nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3, nhiều cờ thi đua, bằng khen, giấy khen hàng năm đã góp phần chung vào sự nghiệp giáo dục của toàn huyện Tuy Phước.

Ngoài cơ sở vật chất đạt chuẩn, chất lượng dạy và học của Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tuy Phước từng bước được nâng lên. Trong từng năm học, thành tích học sinh giỏi, học sinh năng khiếu trong các kỳ thi, giao lưu nhà trường đều được xếp vào tốp đầu của huyện, có nhiều học sinh đạt giải cao. Hàng năm, nhà trường có 100% các em xếp loại năng lực phẩm chất tốt; kiến thức kỹ năng đều hoàn thành tốt và hoàn thành, gần 100% các em đều đạt hoàn thành chương trình tiểu học. Đội ngũ giáo viên ổn định về số lượng, nhà trường có 28 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp huyện, 06 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 15 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua và trường đạt tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, Công đoàn đạt xuất sắc cấp tỉnh, liên đội đạt xuất sắc.

Với những kết quả đã đạt được nhiều năm liên tục Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tuy Phước đã được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Niềm vinh dự và tự hào của nhà trường được nhân lên khi được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì sự nghiệp giáo dục nhân kỷ niệm 25 ngày thành lập trường.

Tại buổi Lễ, đồng chí Vương Tử Nghị- Quyền Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhấn mạnh: Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, ngành giáo dục ghi nhận quá trình phấn đấu của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tuy Phước. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu nhà trường cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của thầy cô giáo; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong tình hình mới./.

Thanh Thoại- Đài TT.Tuy Phước  (Cập nhật ngày 17-12-2018)