Trong 2 ngày 13- 14/12/2018, HĐND huyện long trọng tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, khóa XI nhiệm kỳ 2016- 2021. Với tinh thần làm việc tích cực, dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XI đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Quang cảnh kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét 23 báo cáo, 06 tờ trình của Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, UBMTTQVN huyện; các Ban HĐND huyện, TAND huyện, Viện KSND huyện và Thi hành án dân sự huyện. Các đại biểu HĐND huyện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tập trung nghiên cứu, thảo luận, tham gia nhiều ý kiến trên các lĩnh vực quản lý và điều hành kinh tế - xã hội, thực thi pháp luật, xây dựng chính quyền, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của huyện. Qua đó, đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp cụ thể nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019. HĐND huyện đã tổ chức miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu hoặc phê chuẩn theo Nghị quyết số 85/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốchội.

Trên cơ sở đánh giá tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2018, HĐND huyện đã xem xét, nhất trí thông qua 09 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và các Nghị quyết chuyên đề quan trọng khác. Đại biểu HĐND huyện bày tỏ sự ủng hộ cao đối với các quyết sách liên quan đến việc đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, cải thiện đời sống của nhân dân, nhất là các chương trình mangtính chiến lược, tạo đà phát triển toàn diện và lâu dài, nâng cao vị thế của huyện trong quá trình phát triển giao lưu và hội nhập.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Mai Văn Ngọc- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị ngay sau kỳ họp UBND huyện, các cấp, các ngành khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết HĐND huyện, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác chỉ đạo điều hành, chủ động xây dựng các biện pháp thiết thực, hiệu quả./.

Thanh Sương  (Cập nhật ngày 21-12-2018)