Chiều ngày 18/12/2018, Đảng ủy thị trấn Tuy Phước tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Về dự Hội nghị, có đồng chí Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn và toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đ/c Tô Minh Chánh- Bí thư Đảng ủy thị trấn trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2018

Trong năm 2018, Đảng ủy thị trấn Tuy Phước đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những khó khăn, triển khai đồng bộ các giải pháp, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tích cực thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân, tổ chức thực hiện đạt chỉ tiêu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể.

Trên lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, UBND thị trấn đã quán triệt và triển khai các giải pháp nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. Trên lĩnh vực kinh tế, sản xuất nông nghiệp năm 2018 gieo sạ  543,5 ha đạt 95,3% so với kế hoạch, năng xuất bình quân 69 tạ/ha. Tổng sản lượng lương thực đạt 3.700 tấn, so với cùng kỳ năm trước giảm 1 tấn. Trong chăn nuôi có sự phát triển khá, đàn trâu bò có hơn 550 con (bò lai chiếm 85%). Tổng đàn heo có hơn  2.600 con; đối với đàn gia cầm, có hơn 21.000 con.Phần thu ngân sách địa phương, tổng thu lên đến 7,5 tỷ đồng.

Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, các hoạt động từng bước đi vào nề nếp và có tiến bộ, đời sống của nhân dân ở địa phương không ngừng được cải thiện; tình hình an ninh chính trị được giữ vững và trật tự an toàn xã hội được tăng cường.

Trong công tác xây dựng Đảng, đã chỉ đạo các chi bộ tham gia học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, 7 của BCH TW Đảng khóa XII; thực hiện sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 13 đ/c. Công tác phát triển đảng viên mới luôn được Đảng ủy quan tâm, xét 15 hồ sơ kết nạp Đảng viên mới, cử 22 quần chúng ưu tú học lớp cảm tình Đảng; chuyển đảng viên chính thức 03 đ/c, cấp thẻ đảng viên cho 13 đ/c.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những thành tích của Đảng bộ thị trấn đạt được trong năm qua. Đồng thời, đồng chí đã nêu lên những hạn chế mà Đảng bộ thị trấn cần phải có những giải pháp khắc phục trong năm 2019 đó là: Tăng cường các giải pháp để HTXNN hoạt động hiệu quả hơn, tăng cường các giải pháp thu hồi nợ đọng của xã viên; giải quyết và xử lý kiên quyết các trường hợp lấn chiếm đất, cất nhà trái phép; triển khai những giải pháp tăng cường công tác thu ngân sách, thu thuế đạt chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra; tăng cường công tác đảm bảo ANTT nhất là an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo; quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển đảng viên mới; tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa UBMTTQVN thị trấn, các đoàn thể chính trị - xã hội với chính quyền.

Tại Hội nghị, Đảng bộ thị trấn đã trao tặng giấy khen cho 03 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; 19 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ trong năm 2018./.

Thanh Thoại- Đài TT.Tuy Phước  (Cập nhật ngày 21-12-2018)