Ngày 21/12/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền các văn bản luật thuộc ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Tham dự Hội nghị, có đ/c Trần Kỳ Quang- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị và hơn 40 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban của huyện, lãnh đạo các HTX nông nghiệp; Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ làm công tác nông nghiệp, thủy sản, thủy lợi 13 xã, thị trấn trên địa bàn.

Hội nghị phổ biến, tuyên truyền các văn bản Luật Thủy lợi, Luật Lâm nghiệp, Luật Thủy sản.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã giới thiệu nội dung của 3 bộ luật thuộc ngành NN&PTNT gồm: Luật Thủy lợi năm 2017 với 10 chương, 60 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2018; Luật Thủy sản năm 2017 (gồm 9 chương, 105 điều) và Luật Lâm nghiệp năm 2017 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019, với 12 chương, 108 điều, tăng 4 chương và 20 điều so với luật BV&PTR năm 2014). Trong đó, đặc biệt đi sâu vào phân tích những điểm mới của các luật, những điểm luật trọng tâm, có áp dụng vào thực tế ở các địa phương trên địa bàn huyện. Qua đó, giúp trang bị kiến thức cho các đại biểu trong thực hiện tốt việc giám sát các tổ chức, cá nhân hoạt động, sản xuất, kinh doanh có liên quan đến các lĩnh vực thủy lợi, lâm nghiệp, thủy sản tại địa phương.

Kết thúc Hội nghị, ông Trần Kỳ Quang- Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các đại biểu cần tiếp tục nghiên cứu để áp dụng trong thực tiễn công tác tại địa phương; đồng thời, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn tổ chức phổ biến, tuyên truyền đến người dân, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật./.

Thùy Duyên- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 24-12-2018)