Từ ngày 17- 21/12/2018, Đoàn công tác cấp huyện đã kiểm tra, giám sát các chương trình về giảm nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề, người có công, trẻ em, bình đẳng giới tại các xã, thị trấn. Tham gia Đoàn công tác, có đồng chí Nguyễn Văn Dũng- Trưởng phòng Phòng Lao động- TB&XH làm Trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Hương- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện làm Phó đoàn, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện đến kiểm tra, giám sát các chương trình tại 06 xã, thị trấn.

Đoàn công tác làm việc tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Qua kiểm tra, giám sát, nhìn chung cấp ủy Đảng, chính quyền có quan tâm đến công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề, người có công, trẻ em, bình đẳng giới như giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt chỉ tiêu nghị quyết, tổ chức đào tạo nghề, giải quyết việc làm sau khi học nghề, chăm lo gia đình chính sách người có công,.... Tuy nhiên, bên cạnh một số kết quả đạt được, một số xã, thị trấn chưa tham gia đăng ký mở các lớp đào tạo nghề tại địa phương, chưa bố trí kinh phí hoạt động công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác chăm lo người có công và trẻ em chỉ tập trung vào các dịp lễ, Tết, chưa vận động các nguồn lực trong và ngoài địa phương cho công tác Đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc trẻ em.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác yêu cầu các địa phương cần tiếp tục quan tâm, đầu tư cho công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề, bình đẳng giới, chăm lo người có công, trẻ em tốt hơn trong thời gian tới./.

Thanh Trúc- Phòng Lao động TB&XH huyện  (Cập nhật ngày 24-12-2018)