Ngày 21/12/2018, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định phối hợp Đội CSGT công an huyện Tuy Phước tổ chức tuyên truyền, vận động và hướng dẫn phụ huynh đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại 02 Trường Tiểu học số 1 và Tiểu học số 2 thị trấn Tuy Phước. Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng đã trao tặng 200 phiếu để mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh ở 2 trường này.

Lực lượng CSGT tặng phiếu mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn tại Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tuy Phước.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong Chương trình tuyên truyền, vận động nâng cao hiệu quả đội mũ bảo hiểm ở trẻ em thông qua việc hướng dẫn đội mũ bảo hiểm và tặng 35.000 phiếu mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn tại 10 tỉnh, thành do Cục CSGT (Bộ Công an) phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức từ ngày 17 đến ngày 31/12/2018.

Trung tá Nguyễn Thành Trung- Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Tuy Phước, chia sẻ: Tai nạn giao thông ở trẻ em là vấn đề nghiêm trọng và bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân. Ngoài việc tuyên truyền, xử lý hành vi vi phạm chúng tôi đã tặng phiếu mua mũ bảo hiểm cho phụ huynh, với cách làm này hy vọng rằng sẽ nâng cao được tỷ lệ đội mũ bảo hiểm và giảm thiểu được hậu quả tai nạn giao thông ở trẻ em./.

Xuân Vinh- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 22-12-2018)