Trang thông tin điện tử UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với website UBND huyện Tuy Phước
Văn bản chỉ đạo (Quảng cáo)
Lịch Công tác (Quảng cáo)
Giấy mời họp (Quảng cáo)
Tài liệu Hội nghị (Quảng cáo)
Hộp thư điện tử (Quảng cáo)
Văn phòng điện tử (Quảng cáo)
Nằm về phía Bắc của huyện Tuy Phước, tiếp giáp đầm Thị Nại và có Tỉnh lộ 640 đi qua, xã Phước Sơn có hơn 6.532 hộ với 27.540 nhân khẩu, địa bàn có 10 thôn, 36 xóm. Tuy là xã thuần nông, nhưng những năm qua nhờ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp, liên kết với doanh nghiệp tiêu thụ nông sản hàng hóa và đẩy mạnh phát triển ngành nghề truyền thống, kinh doanh thương mại- dịch vụ nên kinh tế địa phương có bước tăng trưởng khá, đời sống nhân dân được ổn định.

Mô hình Camera an ninh xã Phước Sơn, phát huy hiệu quả trong phòng chống tội phạm

Xã Phước Sơn về đích nông thôn mới năm 2016, trong đó đóng góp của công an (CA) địa phương, đã tích cực giữ gìn, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn xã hội để cho nền kinh tế phát triển, người dân an tâm lao động sản xuất.

Việc xây dựng lực lượng CA xã để duy trì ANTT đã được Đảng ủy, chính quyền quan tâm củng cố, kiện toàn: Ban CA xã có 5 cán bộ, gồm: 1 trưởng, 1 phó và 3 CA viên thường trực; 10 thôn biên chế 14 CA viên và 36 xóm đều có tổ trưởng an ninh nhân dân. Các cán bộ, CA từ xã đến thôn, xóm đều bảo đảm tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, sức khỏe, trình độ, năng lực công tác chuyên môn, luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích đi đầu trong công tác giữ gìn ANNT ở cơ sở.

Ban CA xã còn thường xuyên phối hợp tốt với Ban Chỉ huy Quân sự xã,  Đồn biên phòng 320 trong công tác tuần tra bảo vệ ANTT, bảo vệ các mục tiêu trọng yếu trên địa bàn và phân công lực lượng trực chiến 24/24giờ nên các tình huống liên quan đến ANTT được giải quyết kịp thời.

Tham mưu với UBND xã lắp đặt camera an ninh đưa vào hoạt động hơn một năm nay, thông qua hình ảnh đã phát hiện một số trường hợp vi phạm pháp luật, trong đó phát hiện 1 vụ đốt pháo, 1 vụ trộm cắp xe máy, 1 vụ tại nạn giao thông trên tỉnh lộ 640. Đặc biệt, lúc 23h ngày 23/11/2018, CA xã đã ngăn chặn kịp thời 8 đối tượng mang theo hung khí chuẩn bị đánh nhau tại ngã tư thôn Xuân Phương.

Phối hợp với Mặt trận và các hội đoàn thể về tận khu dân cư phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”; qua đó nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp CA xã và huyện tóm gọn đối tượng có lệnh truy nã, làm rõ nhiều vụ mất trộm thu hồi tài sản trả cho người bị hại. Riêng trong năm 2018, không xảy ra trọng án, có 56 vụ việc liên quan đến ANTT, giảm 2 vụ việc so với năm ngoái đều được CA xã xử lý kịp thời, không để tồn đọng.

Theo ông Nguyễn Xuân Hào, Phó CA xã Phước Sơn, gắng với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” với xây dựng khu dân cư an toàn không có tội phạm và tệ nạn xã hội, trong đó xây dựng nhiều mô hình điểm tự quản về ANTT phát huy hiệu quả, gồm: Tiếng mõ an ninh thôn Mỹ Cang; tộc họ Hồ thôn Vinh Quang 2 không tội phạm và tệ nạn xã hội; hộ văn hóa, tổ an toàn, thôn xã bình yên cho 100% hộ/ 10 thôn đăng ký tham gia; xóm bình yên, gia đình hòa thuận của Hội Liên hiệp Phụ nữ... Tổ chức diễn đàn CA xã lắng nghe ý kiến của nhân dân qua đó giúp cho CA xã khắc phục các hạn chế, khuyết điểm, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhờ vậy, tình hình an ninh nông thôn ở xã Phước Sơn luôn được giữ vững, số vụ vi phạm pháp luật, vi phạm hành chính năm sau giảm hơn năm trước.

Ông Nguyễn Xuân Hào, cho thêm: “CA xã luôn làm tốt công tác tham mưu với Đảng bộ và chính quyền địa phương, củng cố Hội đồng ANTT xã, Ban ANTT thôn và tổ ANND xóm. Triển khai có hiệu quả Chỉ thị 06 của Huyện ủy và kế hoạch của UBND huyện về phát động phong trào “Toàn dân BVANTQ” và BVAN quốc gia trong tình hình mới. Đảng ủy xã cũng ra Nghị quyết chuyên đề xây dựng xã “Vững về an ninh, mạnh về quốc phòng”, đề ra chương trình hành động cụ thể, triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến ANTT và có nghĩa vụ tham gia đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội vừa là nghĩa vụ, vừa là trách nhiệm của mỗi công dân”.

Ngoài ra, CA xã còn xây dựng và triển khai có hiệu quả các đề án: Phòng chống ma túy, mại dâm; quản lý, giáo dục trẻ em làm trái pháp luật; phòng, chống tội phạm cố ý gây thương tích… và Nghị quyết 32 - 34 của Chính phủ về kiềm chế tai nạn giao thông được người dân ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình. Trên cơ sở đó từng thôn xây dựng quy ước, hương ước thôn văn hóa không có tội phạm và tệ nạn xã hội, thành viên mỗi hộ gia đình nói không với vi phạm trật tự an toàn giao thông./.


Xuân Thức  (Cập nhật ngày 27-12-2018)    Các tin liên quan:
  Tuy Phước: Tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021 (21-12-2018)
  Tuy Phước: Đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2018 lần 2. (10-12-2018)
  Tuy Phước: ĐBQH Lê Kim Toàn và Lý Tiết Hạnh tiếp xúc cử tri tại xã Phước Nghĩa. (28-11-2018)
  Tuy Phước: Tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới. (19-11-2018)
  Tuy Phước: Tổng kết sản xuất nông nghiệp 2018, triển khai Kế hoạch sản xuất năm 2019. (14-11-2018)
     Thông báo

* Thông báo Kế hoạch gặp mặt, thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện và các gia đình chính sách, viếng Nghĩa trang liệt sỹ và dâng hương Nhà lưu niệm Đề Pô Diêu Trì nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019

* Thông báo về việc triển khai lắp đặt hệ thống họp giao ban trực tuyến 

* Thông báo về việc tiếp xúc cử tri, sinh hoạt Tổ đại biểu HĐND huyện sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XI

* Thông báo về việc lấy ý kiến nhân dân về Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Tuy Phước

* Danh sách bảo lưu, ghi nhận thành tích "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa", "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa", "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" năm 2017

1. Thông báo: Danh mục văn bản của Chính phủ, Bộ ngành trung ương nhận từ ngày 02/01/2019 đến ngày 06/01/2019

2. Thông báo: Danh mục văn bản của Chính phủ, Bộ ngành trung ương nhận từ ngày 24/12/2018 đến ngày 28/12/2018

3. Thông báo: Về việc phê duyệt Kế hoạch quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy Phước đến năm 2020 lồng ghép với các yêu cầu bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu

4. Thông báo: Mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Bình Định (tải tại đây)

5. Thông báo: Lịch trình tàu chạy qua địa bàn tỉnh Bình Định (tải tại đây)

     Ảnh hoạt động
     Lịch
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               24
  Số lượt truy cập: 6785586
    Video
Tra cứu Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến dự thảo về Bộ luật hình sự sửa đổi
Kết quả giải quyết KNTC
Văn bản Trung ương sao lục
Công báo Binh Định
Văn bản tỉnh, trung ương sao lục
Đánh giá hài lòng
Khoa học- Công nghệ
Ca khúc Tuy Phước
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
Trang thông tin chương trình \\
Cải cách hành chính
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND HUYỆN TUY PHƯỚC
Địa chỉ: 290 Nguyễn Huệ, Thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định - Điện thoại: 02563.633366 Fax: 02563.633366 - Email: vanphong@tuyphuoc.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Đào Duy Quốc - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)