Ngày 24/12/2018, tại Nhà Văn hóa xã Phước Lộc, Hội LHPN huyện phối hợp với UBND xã Phước Lộc tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm Đề án 938 về tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ năm 2018. Đến dự, có bà Phạm Thị Quý Lên- Phó Ban GĐXH Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, hội đoàn thể; Chủ tịch Hội LHPN 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ban Chủ nhiệm mô hình điểm Đề án 938

Tại buổi lễ, các đại biểu được thông qua báo cáo kết quả khảo sát một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em xã Phước Lộc; nghe công bố Quyết định thành lập, quy chế hoạt động của mô hình và ra mắt Ban Chủ nhiệm mô hình với 6 thành viên, trong đó ông Nguyễn Thành Phú- Phó Chủ tịch UBND xã làm Chủ nhiệm. Mô hình được Hội LHPN huyện chọn làm điểm trong toàn huyện, nhằm thực hiện Đề án số 938 của Thủ tướng Chính phủ về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”. Theo đó, hỗ trợ phụ nữ nâng cao nhận thức, kỹ năng để tham gia giải quyết các vấn đề xã hội có liên quan cũng như xây dựng các cơ chế, chính sách  hỗ trợ phụ nữ, tập trung vào các chủ đề như: An toàn vệ sinh thực phẩm, giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật, giáo dục gia đình, bạo lực gia đình đối với phụ nữ, mất cân bằng giới tính khi sinh và một số vấn đề xã hội khác… Từ đó, giúp vận động chuyển đổi hành vi của người dân, nhất là phụ nữ trong việc giữ gìn, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam./.

Thùy Duyên- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 27-12-2018)