Sáng ngày 26/12/2018, Trường Tiểu học số 2 thị trấn Diêu Trì long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đến dự, có đ/c Huỳnh Nam- Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Diêu Trì, đ/c Nguyễn Văn Sang- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và đại biểu các ban, ngành, hội đoàn thể; Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1, Trường THCS trên địa bàn thị trấn.

Đ/c Huỳnh Nam- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại buổi lễ

Ghi nhận sự phấn đấu của nhà trường, ngày 08/02/2018, UBND tỉnh Bình Định có Quyết định số 458/QĐ-UBND công nhận Trường Tiểu học số 2 thị trấn Diêu Trì đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự và tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ, bà Hoàng Ngọc tố Nương- Phó Phòng GD&ĐT huyện biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tập thể thầy và trò Trường Tiểu học số 2 thị trấn Diêu Trì đã đạt được trong những năm qua; đồng thời, bà nhấn mạnh: “xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là một thành quả lớn, nhưng việc duy trì và phát triển nó lại càng khó hơn. Vì vậy, nhà trường cần tiếp tục phát huy sức mạnh nội lực, huy động sức mạnh ngoại lực, không ngừng đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo nhà trường đi lên đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của toàn xã hội…”.Đồng thời: “các nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục của trường với trách nhiệm nghề nghiệp, không ngừng ra sức rèn luyện về phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu tiếp tục xây dựng nhà trường thành cơ sở giáo dục, đào tạo có chất lượng và vươn lên đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong thời gian đến…”

Đ/c Huỳnh Nam- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn trao tặng Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Huỳnh Nam- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Diêu Trì phấn khởi trước vinh dự của nhà trường nói riêng và của địa phương nói chung, ông chia sẻ: Đạt được thành quả hôm nay, ngoài sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, nhất là Đảng ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Diêu Trì và phòng Giáo dục và Đào tạo, đó là sự đoàn kết, thống nhất nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức của tập thể lãnh đạo, giáo viên và các em học sinh các thế hệ của trường. Đ/c cũng nhấn mạnh:“Thầy và trò trường cần tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 8 khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”…../.

Ly Ly- Đài TT. Diêu Trì  (Cập nhật ngày 27-12-2018)