Ngày 27/12/2018, Hội LHPN huyện phối hợp UBND xã Phước Sơn tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm Đề án 939 "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" tại xã Phước Sơn gồm 41 thành viên là những nữ doanh nghiệp, các thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác, các mô hình sản xuất, kinh doanh và các cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp.

Buổi ra mắt mô hình điểm Đề án 939

Mô hình nhằm nâng cao hiểu biết của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp góp phần thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ; thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh và sự phát triển của các tổ hợp tác, hộ kinh doanh cá thể do phụ nữ thành lập hoặc tham gia thông qua chuỗi các dịch vụ hỗ trợ chất lượng, bền vững góp phần thực hiện thành công mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; hoàn thiện chính sách, pháp luật nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp bảo đảm bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế. Đồng thời, là đầu mối kết nối các cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan đến hoạt động khởi nghiệp với các thành viên, hình thành mạng lưới phụ nữ khởi nghiệp; kết nối các quỹ và nguồn vốn cho khởi nghiệp, tạo cơ hội cho các thành viên trong đầu tư, hợp tác các dự án khởi nghiệp; tạo môi trường đổi mới, sáng tạo, cung cấp thông tin, dịch vụ cần thiết liên quan đến khởi nghiệp cho các thành viên... Qua đó, góp phần cổ vũ, động viên hội viên, phụ nữ phát huy sáng tạo, mở rộng sản xuất, kinh doanh, giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng./.

Tấn Hùng- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 28-12-2018)