Chiều ngày 03/01/2018, Hội Đông y huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Hội Đông y huyện hiện có 74 hội viên sinh hoạt ở 10 hội xã, thị trấn và tại Chi hội Trung tâm y tế huyện. Trong năm 2018,  cán bộ, hội viên Hội Đông y huyện đã thực hiện tốt 12 điều y đức của Bộ y tế, 9 điều y huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông.

Ngoài ra, Hội còn thực hiện tốt việc thu hái, bào chế dược liệu sạch phục việc khám chữa bệnh trong cộng đồng dân cư. Năm 2018, các hội viên trong lĩnh vực tư nhân đã khám chữa bệnh cho hơn 35.850 bệnh nhân, tăng 1.752 bệnh nhân so với năm 2017; trong đó, có 15.727 bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp châm cứu và bấm huyệt…

Bên cạnh việc khám chữa bệnh cho nhân dân, các hội viên Hội Đông y huyện còn tự nguyện đóng góp và vận động các đơn vị tài trợ để thực hiện công tác từ thiện nhân đạo. Trong năm, Hội đã đi thăm, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn với số tiền hơn 30 triệu đồng.

Cũng tại Hội nghị, trên cơ sở đánh giá những mặt đã làm được và các tồn tại, hạn chế, Hội Đông y huyện đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm ở năm 2019, như: Tăng cường tuyên truyền nhận thức cho tất cả các hội viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định pháp luật có liên quan đến ngành y học cổ truyền; 100% hội viên không ngừng học hỏi để nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn, y thuật; nêu cao và thực hiện tốt y đức bằng thái độ và tinh thần phục vụ bệnh nhân. Đặc biệt, phối hợp cùng các Trạm y tế ở 13 xã, thị trấn chăm sóc và trồng thêm nhiều cây thuốc có giá trị chữa bệnh ở các vườn thuốc nam mẫu; đồng thời, tham gia có hiệu quả các chương trình công tác liên quan, nhằm góp phần tiếp tục duy trì 13/13 xã, thị trấn đạt tiêu chí y học cổ truyền giai đoạn 2. ./.

Xuân Vinh- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 05-01-2019)