Sáng 21/01/2019, tại huyện Hoài Nhơn, Cụm thi đua các huyện đồng bằng, thị xã, thành phố gồm: Quy Nhơn, An Nhơn, Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, Tuy Phước đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2018, các huyện đồng bằng, thị xã, thành phố trong tỉnh đã phát động  nhiều phong trào thi đua thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế và gắn liền với nhiệm vụ chính trị cụ thể của từng địa phương, nhất là trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; gắn các nội dung thi đua với việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện nghị quyết trung ương 4 khóa XII về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Từ đó, các địa phương trong Cụm đã tổ chức phong trào thi đua yêu nước sôi nổi, rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia; tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng và xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh ở từng địa phương. Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương cũng chú trọng khen thưởng các phong trào, các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích; trong đó chú trọng đến việc khen thưởng đột xuất, khen thưởng các đối tượng là người lao động trực tiếp. Từ đó, đã động viên, khích lệ kịp thời, tạo động lực để các tập thể, cá nhân tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích trong lao động, sản xuất.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua đã bầu chọn, đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen cho các đơn vị xuất sắc; đồng thời, cùng nhau ký kết giao ước thi đua với các nội dung: Thi đua hoàn thành xuất sắc và vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển KT-XH, giữ vững an ninh - quốc phòng năm 2019; tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH và kế hoạch 5 năm (2016-2020) theo Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh phát động. Tổ chức tốt công tác thi đua ở các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, động viên quần chúng nhân dân hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước; xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, các nhân tố mới, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các gương người tốt, việc tốt. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy hành chính các cấp, tạo môi trường thông thoáng và thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh phát triển…/.

Thanh Thủy  (Cập nhật ngày 24-01-2019)