Sáng 30/1/2019, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác quân sự, quốc phòng năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đình Thuận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị, có Đồng chí Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân- Ủy viên BTV HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hương- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện và các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể huyện; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự 13 xã, thị trấn và đại diện của 9 đơn vị tự vệ.

Đ/c Nguyễn ĐìnhThuận- Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018

Năm 2018, mặc dù còn nhiều khó khăn, song với tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, nhân dân và lực lượng vũ trang hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, trong đó công tác quân sự - quốc phòng địa phương đã hoàn thành toàn diện với nhiều kết quả nổi bật. Đã quán triệt, chỉ đạo triển khai toàn diện công tác quân sự, quốc phòng theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước phù hợp với thực tế của huyện nhà và đạt được kết quả tốt, xây dựng huyện vững mạnh về quốc phòng, an ninh. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của Nhân dân về quyền và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc; nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác quản lý nhà nước về quốc phòng. Kết hợp tốt kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại, an ninh với quốc phòng. Chỉ đạo các lực lượng phối hợp, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện xử lý có hiệu quả các vụ việc phức tạp góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 355/355 công dân nhập ngũ, trong đó có 30 thanh niên giao cho công an, đạt 100% chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng, đúng luật, an toàn. Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ theo Kế hoạch tại 04 xã: Phước Thành, Phước Sơn, Phước Quang, Phước Thuận đạt kết quả tốt; thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội và các chính sách xã hội có liên quan đến công tác quốc phòng, góp phần xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc. Phong trào thi đua quyết thắng đứng thứ Nhì khối huyện, thị xã, thành phố phía Nam, được UBND tỉnh tặng bằng khen, được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng danh hiệu "Đơn vị vững mạnh toàn diện" năm 2018.

Hội nghị cũng đã thảo luận đề ra phương hướng nhiệm vụ quân sự- quốc phòng năm 2019: Phấn đấu tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng tốt; sắp xếp QNDB vào các đơn vị DBĐV đạt trên 98%, tỷ lệ đúng chuyên nghiệp quân sự đạt 88%; tập trung rà soát, củng cố xây dựng lực lượng DQTV ổn định, đủ số lượng, đạt chất lượng, xây dựng lực lượng DQTV gắn với xây dựng xã, thị trấn vững mạnh toàn diện..

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của cấp trên, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Bình Định cho 01 tập thể và các cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng; tặng Giấy khen của UBND huyện cho 11 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018./.

Thanh Thủy  (Cập nhật ngày 31-01-2019)