Sáng ngày 30/01/2019, Sở Lao động - TB&XH tỉnh Bình Định kiểm tra công tác cấp phát gạo cứu trợ đỏ lửa cho Nhân dân trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Tổ công tác có bà Nguyễn Thị Thế Vy- Trưởng phòng Phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động - TB&XH tỉnh làm Tổ trưởng cùng các thành viên trong đoàn và đại diện Phòng Lao động - TB&XH huyện đã đi kiểm tra tại các xã, thị trấn trên đại bàn huyện.

Tổ công tác kiểm tra chất lượng gạo và tình hình cấp phát gạo cứu trợ tại xã Phước Lộc

Qua kết quả kiểm tra, bà Nguyễn Thị Thế Vy- Trưởng phòng Phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động - TB&XH tỉnh Bình Định đánh giá cao công tác triển khai tiếp nhận, phân bổ và thực hiện cấp phát gạo cứu trợ đỏ lửa cho Nhân dân của UBND huyện Tuy Phước nói chung và UBND các xã, thị trấn nói riêng; chất lượng gạo cứu trợ đảm bảo theo mẫu gạo do Cục dự trữ Nhà nước khu vực Nghĩa Bình cung cấp. Tuy nhiên, Tổ công tác cũng đề nghị UBND huyện, Phòng Lao động - TB&XH huyện tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các địa phương còn lại mà Tổ công tác chưa đi kiểm tra phải hoàn thành việc cấp cấp phát gạo cho dân và hoàn thành trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, không để lại gạo dự trữ, hộ được nhận gạo phải ký nhận đầy đủ vào danh sách; danh sách hộ được nhận gạo cứu trợ phải được công khai, minh bạch tại trụ sở thôn và trên Đài Truyền thanh xã, thị trấn./.

Văn Quí- Phòng Lao động TB&XH  (Cập nhật ngày 31-01-2019)