Ngày 27/02/2019, huyện Tuy Phước đã tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019). Về dự, có ông Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Ngọc Xuân- Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; ông Nguyễn Văn Quá- Tổng Giám đốc Công ty Trang thiết bị y tế Bình Định; đại biểu các cơ quan, ban ngành huyện và xã, thị trấn cùng với cán bộ, công chức, bác sỹ, y sĩ, nhân viên ngành y tế huyện và các thầy thuốc đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện.

Đ/c Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, bác sỹ Dương Ngọc Hùng- Giám đốc Trung tâm y tế huyện đã đọc Thư Bác Hồ gửi ngành y tế Việt Nam vào ngày 27/02/1955 và báo cáo một số kết quả đạt được trong lĩnh vực y tế của huyện năm 2018. Trong đó, các nhiệm vụ chung của ngành được quan tâm triển khai thực hiện từ huyện đến cơ sở; đặc biệt, công tác đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh được các đơn vị khám, chữa bệnh toàn ngành đã và đang triển khai với nhiều giải pháp nhằm xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ y tế đối với người bệnh, riêng tại Trung tâm y tế huyện đã đưa vào áp dụng công khai bảng điện tử tại cơ quan gồm: Tên bác sỹ, chuyên môn và phòng khám, để người dân đến khám bệnh biết và có quyền yêu cầu được chọn bác sỹ khám cho mình, đây là một điểm đổi mới đột phá nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

Ngoài ra, lễ kỷ niệm còn tổ chức tọa đàm giữa đại diện các khoa, phòng thuộc Trung tâm y tế huyện nhằm thể hiện sự quyết tâm trong thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với mỗi cán bộ nhân viên của ngành.

Về dự và phát biểu chúc mừng, ông Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, kết quả của ngành y tế và các thế hệ thầy thuốc trên địa bàn huyện trong thời gian qua đã đạt được, và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 như: Tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của ngành, chú trọng công tác đào tạo đội ngũ cán bộ y bác sỹ, nâng cao trình độ chuyên môn trau dồi y đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, đưa sự nghiệp y tế của huyện nhà phát triển.

Sở Y tế Bình Định tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích năm 2018

Nhân dịp này, Sở Y tế Bình Định tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 54 cá nhân đã tổ chức phong trào thi đua, hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch y tế năm 2018;  8 danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến cơ sở; 18 danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Đồng thời, Bộ y tế cũng trao tặng 39 kỷ niệm chương cho viên chức y tế huyện đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân./.

Thùy Duyên- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 01-03-2019)