Ngày 12/04/2019, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra tình hình thực hiện công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019 tại xã Phước Thắng.

Đồng chí Mai Văn Ngọc- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Phước Thắng, trong vụ Đông Xuân 2018-2019, địa phương đã đưa vào gieo sạ 925 ha, đạt 100% Kế hoạch; trong đó, có 95 ha sản xuất cánh đồng mẫu lớn. Đến nay, bà con nông dân trên địa bàn đã thu hoạch được 250 ha, với năng suất ước đạt 80 tạ/ha, tăng 5 tạ/ ha so với cùng kỳ. Về nuôi trồng thủy sản, hiện nay đã thả nuôi 53,2 ha tôm thẻ chân trắng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đến ngày 11/03, ước thu gần 1,9 tỷ đồng, đạt 34,73% so với dự toán huyện giao và đạt 8,05% so với dự toán HĐND xã giao. Ngoài ra, xã Phước Thắngcũng đã tổ chức gọi thanh niên nhập ngũ và giao quân năm 2019đạt chỉ tiêu. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa- xã hộitiếp tục có tiến bộ; Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được tăng cường…Đối với tiến độ xây dựng Nông thôn mới, tính đến cuối tháng 3/2019, xã Phước Thắng đã đạt 14/19 tiêu chí (với 40/49 chỉ tiêu).

Về dự và chủ trì buổi làm việc, đồng chí đã Mai Văn Ngọc- Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Thắng đã đạt được. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ và chính quyền xã Phước Thắng cần thực hiện trong thời gian đến, như: Tập trung chỉ đạo công tác thu hoạch lúa vụ Đông- Xuân và chuẩn bị sản xuất lúa vụ Thu; chú trọng công tác  thu ngân sách; phòng,chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và nhất là đối với diện tích nuôi trồng thủy sản; nên quan tâm đến công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, không để khiếu kiện đông người, vượt cấp cũng như tránh xảy ra trọng án vì đây là những yếu tố quan trọng để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM…/.

Xuân Vinh- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 15-04-2019)