Sáng ngày 16/4/2019, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Phước Hưng về tình hình phát triển kinh tế -xã hội và hoạt động hệ thống chính trị trên địa bàn xã trong quý I năm 2019. Cùng tham gia với đoàn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện.

Đồng chí Mai Văn Ngọc- Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Vinh- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phước Hưng đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trong 3 tháng đầu năm 2019. Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phước Hưng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương đạt kết quả trên một số lĩnh vực so với Nghị quyết của Đảng ủy đề ra. Các đồng chí trong Đoàn công tác đã thẳng thắn chỉ rõ những kết quả làm được, những mặt còn hạn chế cần khắc phục; đồng thời, gợi ý một số vấn đề cần làm rõ, trên cơ sở đó, Đảng ủy xã đã trình bày, giải trình những nội dung và có một số đề xuất trên từng lĩnh vực để tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã ngày một phát triển.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Mai Văn Ngọc- Bí thư Huyện ủy đã đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phước Hưng cần tập trung khắc phục một số vấn đề để tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn như: Tiếp tục triển khai quán triệt, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các Chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp; tập trung chỉ đạo các giải pháp thực hiện để khắc phục triệt để những hạn chế, khuyết điểm nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đảng bộ xã năm 2019 đã đề ra; tiếp tục duy trì và mở rộng diện tích cánh đồng mẫu lớn và cánh đồng lớn; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018 - 2020; phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2020; lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác tổ chức Đại hội Quỹ Tín dụng nhiệm kỳ 2019 - 2024; giữ vững trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn, nhất là tình trạng tín dụng đen; chỉ đạo tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm các sự kiện lớn của đất nước; nâng cao cảnh giác cách mạng, tăng cường đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình”, nhất là lĩnh vực tư tưởng - văn hóa; ngăn chặn “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch.

Đồng thời, tổ chức thực hiện Đề án sắp xếp, bố trí lại người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn theo tinh thần Quyết định số 41/2018/QĐ-UBND ngày 20/7/2018 của UBND tỉnh; tập trung xem xét, chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ xã tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII; làm tốt công tác phát triển đảng viên bảo đảm chất lượng theo tinh thần Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư; nâng cao hiệu quả hoạt động, quản lý Nhà nước, kỷ cương, kỷ luật hành chính của bộ máy chính quyền các cấp. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; triển khai thực hiện hệ thông giao ban trực tuyến từ huyện đến xã…/.

Đình Huy  (Cập nhật ngày 18-04-2019)