Ngày 26/4/2019, Huyện ủy Tuy Phước sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban chấp hành Trương ương (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích tiêu biểu thực hiện Nghị quyết số 33

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban chấp hành Trương ương (khóa XI), cho thấy công tác xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam trên địa bàn huyện Tuy Phước đã có sự chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả bước đầu theo xu thế phát triển của xã hội. Trong hệ thống chính trị cũng như trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân luôn xác định tầm quan trọng của việc xây dựng Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ” với phong trào xây dựng nông thôn mới - xây dựng đô thị văn minh và các phong trào khác là nền tảng bền vững thực hiện thắng lợi việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam trên địa bàn huyện, theo định hướng Nghị quyết Trương ương, Chương trình của Tỉnh ủy và Kế hoạch thực hiện của Huyện ủy. Qua đó, nhiều mô hình nòng cốt làm nền tảng cho việc thực hiện các phong trào như: Đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, ông bà mẫu mực con cháu thảo hiền… tạo được mối gắn kết trong cộng đồng dân cư, tình làng nghĩa xóm, các truyền thống đạo lý được giữ gìn và phát huy.

Toàn huyện hiện nay, có 95/101 thôn được công nhận danh hiệu thôn văn hóa; 47.256/49.638 được công nhận gia đình văn hóa; 102/134 cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa trở lên; xây dựng được 11 mô hình gia đình hạnh phúc... Đến nay toàn huyện, đã nâng cấp sửa chữa và xây dựng mới 10 nhà văn hóa- khu thể thao xã, 82 nhà văn hóa- khu thể thao thôn đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Việc tổ chức lễ hội, ngày kỷ niệm, ngày truyền thống… đã được cấp ủy Đảng, cơ quan quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, các hoạt động lễ hội diễn ra nghiêm túc, đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Tại Hội nghị, đã khen thưởng trao tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cho 5 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu thực hiện Nghị quyết số 33.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tựu thực hiện Nghị quyết số 33. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại, nguyên nhân, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra những giải pháp để tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33 theo sự chỉ đạo của cấp trên trong thời gian tới./.

Tấn Hùng- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 26-04-2019)