Ngày 09/5/2019, tại Trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp, huyện Tuy Phước (Bình Định) thầy Phạm Đình Khương- Hiệu trưởng nhà trường đã tiến hành bàn giao túi tài sản có giá trị lớn do 02 em học sinh nhà trường nhặt được cho Công an xã Phước Hiệp để cơ quan tìm và trao trả lại cho người đánh rơi.

Thầy hiệu trưởng, cô giáo chủ nhiệm và 02 em học sinh giao túi tài sản cho Công an xã Phước Hiệp

Theo em Huỳnh Trí Nguyên (09 tuổi và là học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp) vào khoảng 12 giờ 45 phút ngày 08/05, em cùng bạn học cùng lớp là Lê Quốc Hưng đang nô đùa trong trường thì em phát hiện có một cái túi, khi mở túi ra xem thì 02 em phát hiện trong đó có một số chiếc nhẫn kim loại màu vàng. Sự việc sau đó đã được 02 em giao nộp lên cô tổng phụ trách đội và thầy hiệu trưởng.

Thầy Phạm Đình Khương- Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp, chia sẻ: Tôi không bất ngờ với hành động của 02 em học sinh này vì ngay từ đầu năm học hàng năm, chúng tôi đều có chương trình dạy bảo các em không tham của rơi. Tuy nhiên, tôi rất tự hào vì hành động của 02 em học sinh này, trong lễ chào cờ ở đầu tuần đến và cuối năm nay nhà trường sẽ có nhiều hình thức thức khen thưởng và tuyên dương 02 em Nguyên và Hưng để nhân rộng ý thức này trong toàn trường.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi ông Phan Trung Châu- Trưởng Công an xã Phước Hiệp, cho biết: Số lượng tài sản mà hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp giao cho cơ quan chức năng có tổng trị giá khoảng 06 chỉ vàng. Hiện tại, chúng tôi đang tạm giữ và niêm phong số tài sản này, đồng thời thông báo lên các cơ quan thông tin đại chúng để tìm chủ sở hữu./.

Xuân Vinh- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 13-05-2019)