Ngày 15/5/2019, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện tổ chức hội nghị triển khai động hè cho học sinh năm 2019. Tham dự có lãnh đạo các ngành của huyện là thành viên Ban chỉ đạo, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đồng chí Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Lớp dạy bơi trong dịp hè cho học sinh

Trong những năm qua, Ban chỉ đạo hoạt động hè các cấp luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, cùng với sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội từ huyện đến đến cơ sở, công tác quản lý, giáo dục các em học sinh trong dịp hè luôn được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác bàn giao và tiếp nhận học sinh từ các nhà trường về nghỉ hè tại địa phương được triển khai nghiêm túc; xây dựng được nội dung kế hoạch hoạt động hè một cách cụ thể để hướng dẫn các trường thực hiện; tổ chức khen thưởng, cấp học bỗng cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập và hỗ trợ cho học sinh là con nhà nghèo không có đủ điều kiện đến trường; Tổ chức thành công Đại hội cháu ngon Bác Hồ, Hội thi tiếng hát hoa phượng đỏ; Chương trình phát thanh măng non; Kỹ năng chuyên môn Đội; tham gia các cuộc thi do huyện và tỉnh tổ chức; Triển khai các nội dung trong công tác tổ chức sinh hoạt hè với những nội dung, chương trình hoạt động hè cho các em ngày càng phong phú, đa dạng, chất lượng được nâng cao đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, học tập của các em; tỉ lệ thanh thiếu nhi tham gia hoạt động hè tại các địa bàn dân cư ngày càng tăng; kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ phụ trách công tác đoàn, đội từng bước được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; quan tâm tổ chức một số hội thi ý nghĩa, thiết thực tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công tác hoạt động hè là hoạt động quan trọng cần được quan tâm thực hiện tốt. Ban Chỉ đạo hè các cấp khẩn trương củng cố, kiện toàn và tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch hoạt động hè năm 2019. Chú trọng tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, thể dục thể thao, văn nghệ,... nhân dịp 19/5, 01/6, 27/7,... mở các lớp năng khiếu: võ cổ truyền, bóng bàn, cầu lông, bơi lội,... nhằm thu hút, tập hợp đông đảo các em tham gia vào các hoạt động bổ ích, phù hợp với từng lứa tuổi trong dịp hè; giúp các em củng cố, nâng cao kiến thức, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, sa vào các trò chơi không lành mạnh./.

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 17-05-2019)