Ngày 16/5/2019, tại Nhà Văn hóa xã Phước Lộc, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người dân và người lao động trên địa bàn xã Phước Lộc. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Anh Dũng- Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, đồng chí Trần Văn Trung- Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện 2019

Tại buổi tuyên truyền, người dân được nghe báo cáo viên giới thiệu những vấn đề quan tâm về chính sách BHXH tự nguyện như: Độ tuổi tham gia BHXH tự nguyện, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước cho các đối tượng; các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện. Ngoài ra, cán bộ tư vấn giải đáp ngay những thắc mắc để người dân có thể hiểu sâu hơn ý nghĩa của chính sách BHXH tự nguyện. Đặc biệt, khi người dân có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện, cán bộ BHXH sẽ hướng dẫn thủ tục, thu tiền đóng ngay tại buổi tuyên truyền. Các ý kiến của đại biểu đã được đại diện BHXH huyện tiếp thu và giải đáp rõ ràng. Với cách làm trên, người dân nắm được sâu hơn, rõ hơn về quyền lợi, chính sách BHXH tự nguyên và tự giác tham gia góp phần hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn. Qua đó, khẳng định được tính nhân văn sâu sắc của chính sách BHXH tự nguyện trong đảm bảo an sinh xã hội.

Đồng chí Trần VănTrung- Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh, thời gian tới, để thu hút người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHXH tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được tính ưu việt của loại hình bảo hiểm này. Đồng thời, BHXH tạo mọi điều kiện tốt nhất để người dân có thể tiếp cận, tham gia loại hình BHXH tự nguyện và tiếp tục mở rộng các đại lý để tăng độ bao phủ BHXH.

Tại Hội nghị, đã có 10 người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện được Bưu điện và BHXH huyện làm thủ tục ký nhận và trao sổ BHXH trực tiếp tại buổi lễ./.

Tấn Hùng- Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 20-05-2019)