Nhằm thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” do TW Hội phát động góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động “TDĐKXDNTM đô thị văn minh”. Chiều ngày 22/5/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phước Sơn tổ chức lễ ra mắt mô hình chi hội “5 không, 3 sạch” xây dựng nông thôn mới tại thôn Lộc Trung, xã Phước Sơn. Tham dự buổi lễ ra mắt, có bà Nguyễn Thị Ngọc Anh- Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phước Sơn.

Lễ ra mắt mô hình chi hội “5 không, 3 sạch” tại xã Phước Sơn

Đây là mô hình điểm được Hội Phụ nữ xã Phước Sơn triển khai để rút kinh nghiệm và sẽ nhân rộng các thôn còn lại trên địa bàn xã trong thời gian đến. Tại lễ ra mắt, Hội Phụ nữ xã công bố Quyết định triển khai mô hình điểm tại Chi hội thôn Lộc Trung. Ban quản lý ra mắt nhận nhiệm vụ thực hiện một số nội dung như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm của phụ nữ và cộng đồng về mục đích ý nghĩa và các nội dung của 8 tiêu chí; hướng dẫn các hộ cam kết thực hiện mô hình chi hội “5 không, 3 sạch” xây dựng nông thôn mới. Thôn Lộc Trung, xã Phước Sơn có 244 hộ gia đình tham gia và ban quản lý mô hình gồm 12 người. Mô hình là nơi để chị em phụ nữ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sản xuất, tổ chức cuộc sống gia đình, tích cực tham gia xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Việc triển khai mô hình nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức hội tham gia xây dựng NTM, thông qua thực hiện các tiêu chí “5 không, 3 sạch” góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng về thực hiện tiêu chí NTM của địa phương. Lễ ra mắt mô hình điểm ở thôn Lộc Trung tạo động lực cho các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã tiếp tục vận động tuyên truyền hội viên phụ nữ  về thực hiện mô hình điểm này./.

Mỹ Dung- Đài xã Phước Sơn  (Cập nhật ngày 24-05-2019)