Hòa chung không khí vui tươi những ngày cuối năm học, sáng ngày 30/5/2019, Trường Mầm non Phước Quang long trọng tổ chức lễ đón nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đ/c Vương Tử Nghị- Q.Trưởng Phòng Phòng GD&ĐT huyện trao bằng công nhận cho Trường Mầm non Phước Quang đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Tại buổi lễ, cô Lê Thị Thu Thảo- Hiệu trưởng Trường Mầm non đã báo cáo về những kết quả mà trường đã đạt được: Trải qua hơn 30 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, từ loại hình mẫu giáo dân lập sang loại hình mẫu giáo bán công và đến tháng 7/2013, trường đã chính thức chuyển sang trường công lập. Ban đầu đội ngũ giáo viên nhà trường có 12 người, cơ sở vật chất nhà trường còn đơn sơ, nghèo nàn. Đến nay, trường có 7 điểm trường gồm 10 lớp với tổng số học sinh là 339 cháu; 4 điểm bán trú, tổng số 8 lớp và 2 điểm lẻ; với 8 lớp bán trú tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh gửi con hằng ngày. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang với đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho công tác dạy và học; phòng học, quy mô trường lớp mở rộng, cảnh quan sạch đẹp. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường tiếp tục nâng lên; cán bộ, giáo viên, nhân viên tăng dần về số lượng và đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, trường có tổng số 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn, đạt tỷ lệ 100%. Trong đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên trên chuẩn đạt tỷ lệ 55%. Có 6 cán bộ, giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 6 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên giáo dục mầm non trên 79%, đạt loại khá. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh, Trường được công nhận tập thể lao động tiên tiến, được UBND huyện tặng Giấy khen. Ngoài ra, trường đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; nhiều năm liền được công nhận đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Trường Mầm non Phước Quang đã hoàn thành tốt 5 tiêu chí của trường chuẩn quốc gia. Công tác tổ chức quản lý luôn được quan tâm, có tiêu chí cụ thể để thực hiện; chú trọng bồi dưỡng công tác chuyên môn, trình độ, chất lượng giảng dạy.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Tử Nghị- Q.Trưởng Phòng Phòng GD&ĐT huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích và kết quả mà tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã đạt được; đồng thời, cần phát huy hơn nữa trong công tác dạy và học, nhất là cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đẩy mạnh về nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường, thời gian tới phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giảng dạy để chăm sóc, giáo dục trẻ hiệu quả; đổi mới công tác quản lý, phấn đấu tăng giáo viên dạy giỏi của nhà trường qua từng năm; thực hiện xã hội hóa giáo dục và coi đây là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác giáo dục mầm non; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh.

Cũng tại buổi lễ, ông Vương Tử Nghị đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Trường Mầm non Phước Quang. Tập thể nhà trường cố gắng nỗ lực giữ vững danh hiệu này và đây sẽ là động lực để trường tiếp tục đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất, trọng tâm là công tác dạy và học, phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 thời gian tới./.

Tố Uyên- Đài xã Phước Quang   (Cập nhật ngày 03-06-2019)