Sáng ngày 31/5/2019, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên huyện, UBND huyện tổ chức Lễ phát động Tháng hành động và Diễn đàn trẻ em huyện năm 2019. Đến tham dự buổi Lễ, có đồng chí Nguyễn Đình Thuận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân- Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hương- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và trên 200 trẻ em tham dự.

Đ/c Nguyễn Đình Thuận- Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 bắt đầu từ ngày 01/6 đến 30/6, với chủ đề Chung tay vì trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệtnhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; đồng thời, tạo cơ hội cho trẻ em được thực hiện Quyền tham gia của mình, được phát biểu, trình bày ý kiến, bày tỏ quan điểm, nhu cầu cần được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, được chia sẻ ước mơ, suy nghĩ của mình đối với các lãnh đạo cơ quan, tổ chức liên quan.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, nhằm tạo điều kiện cho các em vượt qua khó khăn được tiếp tục đến trường, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện trao tặng 65 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hộ nghèo, cận nghèo, con thương binh, con bệnh binh, con gia đình có công với cách mạng vượt khó học giỏi và đạt hạnh kiểm tốt trong năm học 2018-2019, với tổng số tiền 32,5 triệu đồng. Cũng trong dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và huyện trao tặng 404 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện với tổng số tiền 50,4 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đình Thuận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các cấp cần tổ chức các hoạt động cụ thể, tạo mọi điều kiện tốt nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu và các quyền cơ bản của trẻ em, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và xã hội trong hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tăng cường các hoạt động phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em; tổ chức mùa hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em; tổ chứccác hoạt động trợ giúp trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệtthiết thực và hiệu quả nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 để tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em./.

Thanh Trúc  (Cập nhật ngày 03-06-2019)