Chiều ngày 03/6/2019, tại Nhà Văn hóa xã Phước Sơn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức lễ Bế giảng lớp huấn luyện lực lượng dân quân năm 2019, cụm huấn luyện số 3 tại xã Phước Sơn. Về tham dự, có Trung tá Nguyễn Danh Đường- Phó Tham mưu, cơ quan Quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cùng các ngành liên quan 3 xã Phước Sơn, Phước Hiệp và Phước Thuận.

Quang cảnh Lễ bế giảng

Tham gia đợt huấn luyện này, có 124 lực lượng dân quân ở 3 xã: Phước Sơn, Phước Hiệp và xã Phước Thuận; thời gian huấn luyện từ ngày 20 đến ngày 31/5/2019. Đợt huấn luyện nhằm giáo dục cho lực lượng dân quân hiểu về Luật Dân quân tự vệ và một số văn bản Nhà nước về tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng ở địa phương; không ngừng nâng cao nhận thức, vai trò, nhiệm vụ của các lực lượng dân quân, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ trên giao. Bên cạnh đó, huấn luyện cho các lực lượng dân quân nắm chắc các nội dung cơ bản, về kỹ thuật bắn súng, nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, làm cơ sở cho việc thực hiện nhiệm vụ ở địa phương.

Mặc dù, đợt huấn luyện diễn ra trong thời tiết nắng nóng, trình độ các chiến sĩ không đồng đều, nhưng có được thuận lợi về sân tập, dụng cụ, nơi ăn, chốn ở ổn định, cộng vào đó là tinh thần học tập nghiêm túc, tích cực. Kết quả đợt huấn luyện được đánh giá xếp loại khá về học tập chính trị, huấn luyện quân sự và kiểm tra bắn đạn thật.

Nhân dịp này, Ban Chỉ huy cụm huấn luyện đã khen thưởng cho 12 lực lượng dân quân có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện vừa qua./.

Mỹ Dung- Đài xã Phước Sơn  (Cập nhật ngày 06-06-2019)