Trang thông tin điện tử UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với website UBND huyện Tuy Phước
Văn bản chỉ đạo (Quảng cáo)
Lịch Công tác (Quảng cáo)
Giấy mời họp (Quảng cáo)
Tài liệu Hội nghị (Quảng cáo)
Hộp thư điện tử (Quảng cáo)
Văn phòng điện tử (Quảng cáo)
Công tác quảng bá, xúc tiến được xác định là một trong những yếu tố quan trọng trong sự thúc đẩy phát triển du lịch của Tuy Phước. Hiệu quả từ công tác quảng bá, xúc tiến cùng với việc phát huy những tiềm năng và lợi thế có được, du lịch Tuy Phước bước đầu đã đạt được những thành quả nhất định. Đến hết quý 1/2019, số lượt khách du lịch đến huyện là 10.231 lượt, tăng 84,07% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khách nội địa là 9.219 lượt, khách quốc tế là 1.012 lượt, ước doanh thu du lịch đạt 2,26 tỷ đồng.

Đoàn quay phim quảng bá du lịch Tuy Phước

Thời gian qua công tác xúc tiến, quảng bá du lịch được triển khai tích cực. Về hoạt động quảng bá thông tin du lịch, huyện đang tập trung triển khai công tác quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của địa phương như: Xây dựng trang Web du lịch, tổ chức xuất bản các ấn phẩm dưới nhiều hình thức bưu ảnh, video clip…giới thiệu các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, các lễ hội, làng nghề truyền thống…Từng bước đưa Tuy Phước trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn và thân thiện đối với du khách trong và ngoài nước.

Cùng với hoạt động quảng bá thông tin, hoạt động xúc tiến du lịch cũng được triển khai rộng rãi. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác quy hoạch thu hút đầu tư từ các thành phần kinh tế vào các dự án du lịch nhất là các điểm du lịch trọng điểm theo quy hoạch đã được phê duyệt. Tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án du lịch cộng đồng để thu hút sự tham gia đầu tư từ người dân và các hộ gia đình trong huyện. Bằng nguồn ngân sách của tỉnh và địa phương cùng với nguồn kinh phí xã hội hóa, một số công trình kiến trúc, di tích lịch sử văn hóa được trùng tu, tôn tạo, nâng cấp đã phát huy được giá trị thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Triển khai đầu tư xây dựng nâng cấp một số hạn mục đường giao thông góp phần nâng cao cơ sở hạ tầng tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động dịch vụ và tham quan, nhờ vậy lượng khách đến với Tuy Phước tăng dần qua hàng năm.

Ông Võ Tuấn Khanh- Trưởng phòng Phòng Văn hóa và Thông tin, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch huyện cho biết “Thời gian tới, sẽ tập trung tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch. Dự kiến trong năm 2020 huyện sẽ tổ chức một sự kiện lớn về hoạt động du lịch mang tầm cấp tỉnh nhằm quảng bá về thương hiệu du lịch Tuy Phước để thu hút du khách và các doanh nghiệp đầu tư. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác quy hoạch du lịch, khai thác hiệu quả Khu sinh thái Cồn Chim và di tích Nước Mặn- Nơi phôi thai chữ quốc ngữ trở thành điểm đến tham quan trải nghiệm hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước”.

Để công tác xúc tiến, quảng bá thực sự mang lại hiệu quả, cần phải có chiến lược cụ thể, cần có sự chỉ đạo, phối hợp của các cấp, các ngành, sự hợp tác của các doanh nghiệp, chính quyền và những người dân địa phương. Trong đó, các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan, ban, ngành chuyên môncần quan tâm trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng để cán bộ, nhân dân nhận thức rõ Du lịch là ngành kinh tế quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Song song với đó là xây dựng và đổi mới các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch với nội dung phong phú, hấp dẫn, thiết thực, hiệu quả như xây dựng các phim tư liệu về các điểm đến hấp dẫn, các lễ hội độc đáo của địa phương; phát hành đĩa ca nhạc các bài hát nổi tiếng về Tuy Phước; xuất bản sách Cẩm nang du lịch song ngữ quảng bá cho các khu, điểm tham quan du lịch của huyện. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động du lịch, hoàn thiện Website du lịch huyện để cập nhật kịp thời các thông tin, các cơ chế, chính sách phát triển du lịch của huyện và tỉnh đến với du khách và các doanh nghiệp đầu tư.

Tuy Phước đang hướng tới mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, dự kiến sẽ đón 60.000 lượt khách, trong đó có 2.000 lượt khách quốc tế; doanh thu du lịch đạt khoảng 12 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho khoảng 1.000 lao động trực tiếp trên lĩnh vực du lịch và xác định rõ "Nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch là một trong những mục tiêu quan trọng trong thúc đẩy phát triển du lịch của Tuy Phước nói riêng và chiến lược phát triển Du lịch tỉnh Bình Định nói chung".


Nam Việt- Phòng VHTT huyện  (Cập nhật ngày 10-06-2019)    Các tin liên quan:
  Tuy Phước: Tổ chức giải Võ thuật Cổ truyền huyện, lần thứ I năm 2019 (03-06-2019)
  Tuy Phước: 5 năm thực hiện Nghị quyết 33 nhiều tiến bộ trong xây dựng văn hóa, con người (07-05-2019)
  Tuy Phước nỗ lực bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể Bài Chòi (25-04-2019)
  Tuy Phước: Độc đáo Lễ hội Cầu ngư (26-03-2019)
  Tuy Phước: Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 (26-03-2019)
     Thông báo

* Hướng dẫn về các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, phòng, chống bệnh Dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện Tuy Phước 

* Thông báo Kế hoạch kiểm tra, xác định năng suất lúa vụ Hè Thu 2019 

* Đề cương tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

* Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019 

* Công văn về việc tiếp xúc cử tri, sinh hoạt Tổ đại biểu HĐND huyện sau kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, khóa XI

* Thông báo về việc rà soát hoàn thiện công tác nhập liệu vào phần mềm quản lý tiền lương

* Thông báo kết quả giám sát chuyên đề "Tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 22/2016/NQ-HĐND ngày 26/7/2016 của HĐND huyện Tuy Phước về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình GN, GQVL và ĐTN giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn huyện"  

* Thông báo về việc lấy ý kiến nhân dân về Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Tuy Phước

1. Thông báo: Danh mục văn bản của Chính phủ, Bộ ngành trung ương nhận từ ngày 05/8/2019 đến ngày 09/8/2019

2. Thông báo: Danh mục văn bản của Chính phủ, Bộ ngành trung ương nhận từ ngày 29/7/2019 đến ngày 02/8/2019

3. Thông báo: Danh mục văn bản của Chính phủ, Bộ ngành trung ương nhận từ ngày 22/7/2019 đến ngày 26/7/2019

4. Thông báo: Danh mục văn bản của Chính phủ, Bộ ngành trung ương nhận từ ngày 15/7/2019 đến ngày 19/7/2019

5. Thông báo: Về việc phê duyệt Kế hoạch quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy Phước đến năm 2020 lồng ghép với các yêu cầu bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu

6. Thông báo: Mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Bình Định (tải tại đây)

7. Thông báo: Lịch trình tàu chạy qua địa bàn tỉnh Bình Định (tải tại đây)

     Ảnh hoạt động
     Lịch
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               20
  Số lượt truy cập: 7331134
    Video
Tra cứu Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến dự thảo về Bộ luật hình sự sửa đổi
Kết quả giải quyết KNTC
Văn bản Trung ương sao lục
Công báo Binh Định
Văn bản tỉnh, trung ương sao lục
Đánh giá hài lòng
Khoa học- Công nghệ
Ca khúc Tuy Phước
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
Trang thông tin chương trình \\
Cải cách hành chính
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND HUYỆN TUY PHƯỚC
Địa chỉ: 290 Nguyễn Huệ, Thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định - Điện thoại: 02563.633366 Fax: 02563.633366 - Email: vanphong@tuyphuoc.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Đào Duy Quốc - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)