Sáng ngày 31/5/2019, Đoàn công tác Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước do đồng chí Vương Tử Nghị- Quyền Trưởng phòng Phòng GD&ĐT làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà cho giáo viên và học sinh tại Trường Tiểu học Canh Liên và Trường PTDT bán trú Canh Liên, thuộc xã miền núi huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Đồng chí Vương Tử Nghị- Quyền Trưởng phòng Phòng GD&ĐT huyện trao tặng quà cho giáo viên Trường Tiểu học Canh Liên, huyện Vân Canh

Trong những năm qua, cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” cho các huyện trên địa bàn tỉnh do Phòng GD&ĐT phát động đã được các đơn vị trực thuộc trong huyện triển khai và thu được kết quả tốt đẹp. Năm học 2018-2019, Phòng GD&ĐT huyện nhà đã phát động từ tháng 01/2019 đến tháng 04/2019, vận động toàn đơn vị quyên góp bằng tiền mặt và hiện vật (quần áo, vở, cặp sách…) nhằm để sẻ chia khó khăn với giáo viên, học sinh vùng miền núi huyện Vân Canh.

Thị trấn Vân Canh và trung tâm xã Canh Liên chỉ cách nhau chừng 15 km đường chim bay, bên núi cao, bên vực sâu, hết dốc dài, dốc đá, dốc võng lại đến dốc suối, dốc trơn...nguy hiểm nhất là vượt dốc “cổng trời” (vì có độ cao khoảng 1.500 mét, người bản địa gọi là “cổng trời”). Có đến và tận mắt chứng kiến mới hiểu hết được những khó khăn, vất vả mà thầy và trò vùng miền núi hàng ngày trải qua. Để động viên, sẻ chia khó khăn với các thầy cô, các em học sinh, đoàn công tác của Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước đã có những phần quà ý nghĩa để tiếp thêm động lực cho thầy trò vùng miền núi cao.

Tại Trường Tiểu học Canh Liên và Trường PTDT bán trú Canh Liên, thuộc vùng miền núi khó khăn, đoàn công tác đã trao hơn 60 triệu đồng hỗ trợ cho giáo viên và học sinh; trong đó, 20 triệu đồng tiền mặt và các hiện vật kèm theo: Ti vi, máy làm mát không khí, mùng, mền, áo sơ mi, vở, bút…Hy vọng, với sự đồng hành, sẻ chia khó khăn của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động và các em học sinh của huyện Tuy Phước sẽ phần nào giúp thầy cô, các em vượt qua hoàn cảnh, tiếp tục phấn đấu cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Được biết, Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước tiếp tục phát động và hỗ trợ đợt 2 và tiếp tục chia sẻ khó khăn với giáo viên, học sinh miền núi huyện Vân Canh vào cuối năm 2019./.

Hoàng Thi- Phòng GD&ĐT huyện  (Cập nhật ngày 08-06-2019)