Ngày 14/6/2019, Trạm y tế thị trấn Diêu Trì phối hợp Trung tâm y tế huyện tổ chức khám quản lý sức khỏe điện tử cho 140 người dân trên địa bàn thị trấn.

Công tác khám sức khỏe cho người dân

Tại đây, người dân được các y, bác sỹ chuyên môn của Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế thị trấn Diêu Trì khám sức khỏe từ các bước như đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp và khai thác tiền sử bệnh án của người dân. Sau khi khai thác thông tin về tiền sử, tiểu sử bệnh án của người dân thì các thông tin này được lập thành hồ sơ bệnh án và được lưu lại trên phần mềm quản lý sức khỏe. Việc này giúp cho các y, bác sỹ tại các bệnh viện, trung tâm y tế nắm bắt được thông tin bệnh án của người bệnh khi đến khám tại bệnh viện.

Đây là chương trình khám, quản lý sức khỏe người dân theo mô hình thí điểm do Bộ Y tế ban hành; mô hình khám quản lý sức khỏe toàn dân bằng điện tử được triển khai từ năm 2017, được thực hiện thí điểm tại một số thành phố phía Bắc; mục tiêu của dự án hướng đến năm 2030 là có khoảng 90% người dân được quản lý sức khỏe bằng điện tử./.

Ly Ly- Đài TT.Diêu Trì  (Cập nhật ngày 17-06-2019)