Trong 02 ngày 17-18/6/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Định đã mở lớp tập huấn TOF cho các nhóm nông dân sản xuất thuộc dự án “Nâng cao vai trò phụ nữ trong phát triển kinh tế và nông nghiệp” do Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) tài trợ. Tham gia lớp tập huấn, có 30 chị em phụ nữ là trưởng hoặc phó nhóm nông dân sản xuất thuộc các xã Phước Hưng, Phước Quang, Phước Hiệp.

Quang cảnh buổi tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các chị em được các chuyên viên của Trung tâm Khuyến nông tỉnh hướng dẫn một số nội dung: Kỹ thuật canh tác thâm canh lúa cải tiến (SRI) gắn với quản lý nước tiết kiệm cho các giống lúa thuần; hướng dẫn kỹ thuật trồng rau an toàn, rau hữu cơ; kỹ thuật trồng thâm canh Lạc trên đất lúa chuyển đổi; kỹ thuật nuôi vịt biển thương phẩm thích ứng biến đổi khí hậu; kỹ thuật nuôi thâm canh bò thịt chất lượng cao (bò lai F1); kỹ thuật trồng cỏ PASPALUM ATRATUM. Mục tiêu của chương trình nhằm thúc đẩy vai trò sản xuất và kinh doanh nông nghiệp của phụ nữ và ứng dụng nông nghiệp thông minh với khí hậu./.

Tấn Hùng- Trung tâm VH - TT -TT huyện  (Cập nhật ngày 21-06-2019)