Chiều ngày 21/6/2019, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Bình Định tổ chức kiểm tra và đã chọn hộ gia đình bà Trương Thị Ngan, sinh năm 1960 hiện ở thôn Nho Lâm, xã Phước Hưng để hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở đại đoàn kết, với mức hỗ trợ 50 triệu đồng. Tham dự có ông Nguyễn Hữu Lộc- Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Đảng tỉnh Bình Định, bà Phạm Thị Hồng Thu- Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hưng cùng đại diện các ban, ngành liên quan của tỉnh, huyện và địa phương.

Đ/c Nguyễn Hữu Lộc- Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Đảng của tỉnh kiểm tra hiện trạng nhà ở của bà Trương Thị Ngan

Hộ bà Trương Thị Ngan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân thường xuyên ốm đau bệnh tật. Ngôi nhà của gia đình được xây dựng từ nhiều năm trước đã xuống cấp nghiêm trọng, song không có điều kiện để sửa chữa, xây mới. Trước hoàn cảnh gia đình và kết quả kiểm tra hiện trạng nhà ở, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Bình Định thống nhất hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng cho hộ gia đình bà Trương Thị Ngan để có điều kiện cải thiện nhà ở; đồng thời, Tổ công tác cũng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện và đề nghị các hội, đoàn thể, đặc biệt Hội LHPN, Đoàn Thanh niên CSHCM hỗ trợ nhân công, vật tư để gia đình bà Trương Thị Ngan sớm sớm xây dựng lại nhà ở.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa được Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Bình Định thực hiện thường xuyên, nhằm chia sẻ một phần khó khăn, giúp hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống./.

Văn Quí- Phòng Lao động TB&XH  (Cập nhật ngày 22-06-2019)