Ngày 21/6/2019, UBND xã Phước Hòa (huyện Tuy Phước) tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đến dự buổi lễ, có đồng chí Phan Thành Giảng- Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM; đồng chí Mai Văn Ngọc-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Kỳ Quang- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND, UBMTTQVN huyện, các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Lãnh đạo huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Phước Hòa

Qua 5 năm phấn đấu, dưới sự lãnh đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện, sự quyết tâm, năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo từ xã đến thôn và đặc biệt là sự đoàn kết, tự giác, nỗ lực cao của các tầng lớp nhân dân, xã Phước Hòa đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đến nay Phước Hòa đã đạt chuẩn NTM. Tổng nguồn vốn huy động cho chương trình xây dựng NTM của xã đạt hơn 57 tỷ đồng; trong đó, nguồn vốn của trung ương gần 415 triệu đồng, nguồn vốn của tỉnh hơn 17 tỷ đồng, nguồn vốn của huyện hơn 12 tỷ đồng, ngân sách của xã hơn 23,5 tỷ đồng, nhân dân đóng góp và huy động các nguồn lực khác gần 4 tỷ đồng. Đến nay, các đường trục xã, thôn, xóm, đường liên xã được nhựa hóa và bê tông hóa, đạt 96,72%; đường nội đồng được bê tông hóa 100%, bình quân thu nhập đầu người đạt 39,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,94%; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; diện mạo của xã đã thay đổi theo hướng tiên tiến, hiện đại; hệ thống chính trị ở cơ sở được tăng cường và củng cố, an ninh trật tự được giữ vững.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Kỳ Quang đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Hòa trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng chí yêu cầu xã Phước Hòa tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuy Phước chung sức xây dựng nông thôn mới", cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" nhằm nâng cao đời sống mọi mặt cho nhân dân.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Tuy Phước đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM, Bằng khen của UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Hòa. UBND xã đã khen thưởng 3 tập thề và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của địa phương./.

Tấn Hùng- Trung tâm VH - TT -TT huyện  (Cập nhật ngày 27-06-2019)