Ngày 24/6/2019, Hội LHPN huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết

Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện nghị quyết, các cấp hội trên địa bàn huyện đã chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, đã có 9 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong nửa nhiệm kỳ, Hội LHPN huyện đã phối hợp với các ban, ngành mở 32 buổi tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm cho hơn 1000 lao động và tạo việc làm mới cho 732 chị; tổ chức 62 lớp tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng nấm, sản xuất lúa theo qui trình SRI, chăn nuôi, gà, trồng rau an toàn….cho gần 3000 hội viên phụ nữ; hỗ trợ 19 phụ nữ nghèo khởi nghiệp; tổ chức ra mắt điểm “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch” xây dựng nông thôn mới tại thôn An Hòa 2, xã Phước An; xây dựng 26 mô hình “Tổ tự quản vệ sinh môi trường”. Đẩy mạnh việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thông qua mô hình “Thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững” các cơ sở hội trực thuộc đã tiết kiệm được hơn 17,7 tỷ đồng, tạo điều kiện cho 25.104 chị mượn với số tiền hơn 17,6 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình; ngoài ra, còn vận động quyên góp được trên 14,2 triệu đồng vào “Quỹ tấm lòng nhân ái” và “Quỹ Khuyến học”, tổ chức thăm hỏi 28 chị có nhà sập hoàn toàn, nhà bị tốc mái sau cơn bão số 12 và phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo….…Từ nay đến hết nhiệm kỳ, Hội LHPN huyện sẽ tập trung lãnh đạo, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện cũng đã khen thưởng cho 22 cá nhân tiêu biểu đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” giữa nhiệm kỳ 2016 -2021 ./.

Xuân Vinh- Trung tâm VH -TT -TT huyện  (Cập nhật ngày 28-06-2019)