Chiều ngày 26/6/2019, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện họp thông qua Thông báo kết quả giám sát chuyên đề “Tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 22/2016/NQ-HĐND ngày 26/7/2016 của HĐND huyện về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm và đào tạo nghề giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện”. Đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua hơn 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 22 của HĐND huyện, Chương trìnhGN-GQVL&ĐTNđã được UBND huyện tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương trong huyện tổ chức thực hiện và đạt được một số kết quả quan trọng. Đến nay, hầu hết các chỉ tiêu hoàn thành so với kế hoạch đã đề ra. Công tác quy hoạch và đầu tư xây dựng phát triển kết cấu hạ tầng phục vụ cho việc công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều dự án khoa học kỹ thuật công nghệ được chuyển giao cho hộ nghèo, các chế độ chính sách triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ,... nhờ đó, đã có 2.587 hộ thoát nghèo, trong đó có nhiều hộ nghèo đã thoát nghèo bền vững,thu nhập bình quân đầu người tăng từ 36,1triệu đồng/năm/người(năm 2016) lên44,3 triệu đồng/năm/người (cuối năm 2018),góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh chính trị trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân- Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện yêu cầu Thư ký Đoàn giám sát khẩn trương hoàn chỉnh Thông báo kết quả giám sát chuyên đề Nghị quyết 22 để gửi đến tại kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XI./.

Thanh Sương  (Cập nhật ngày 29-06-2019)