Chiều ngày 26/6/2019, Sở Lao động TB&XH, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp tỉnh phối hợp với UBND xã Phước Hưng tổ chức khai giảng lớp Đào tạo nghề đan lát thủ công cho lao động nông thôn ở xã Phước Hưng. Về dự lớp khai giảng, có ông Nguyễn Thanh Hùng- Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp tỉnh, lãnh đạo UBND xã và 35 học viên tham gia.

Quang cảnh buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Nguyễn Thanh Hùng- Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp tỉnh đã nhấn mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội; là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội, cũng như giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Đối với lao động nông thôn, đào tạo nghề là tiền đề tạo cơ hội việc làm và xúc tiến việc làm, góp phần nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các giảng viên cần hướng dẫn cho học viên tận tình, chu đáo giúp học viên khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo thời gian học tập và nghiêm túc trong rèn luyện tay nghề để đạt kết quả cao nhất khi hoàn thành khóa học.

Qua lớp học sẽ giúp cho các học viên nắm được phương pháp chuẩn bị dụng cụ của nghề mây tre đan và hiểu được phương pháp pha chế, nguyên liệu nứa, tre sử dụng trong nghề mây đan tre...

Lớp học diễn ra trong thời gian 3 tháng, sau khóa học các học viên được cấp chứng chỉ nghề, giới thiệu việc làm tại các công ty, cơ sở đan mây khác trên địa bàn hoặc có thể tự tạo việc làm./.

Phương Kiều- Đài xã Phước Hưng  (Cập nhật ngày 01-07-2019)