Ngày 28/6/2019, Hội LHTN Việt Nam huyện Tuy Phước tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự Đại hội, có đồng chí Lương Đình Tiên-Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đồng chí Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành Huyện ủy và đoàn thể cùng 133 đại biểu chính thức đại diện cho 12.904 thanh niên toàn huyện.

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhiệm kỳ 2014-2019, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện thực hiện hoàn thành chỉ tiêu trọng tâm gắn với Chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên hàng năm. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, lịch sử, truyền thống được các cấp bộ Đoàn, Hội tổ chức với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, thu hút hàng ngàn lượt đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia thông qua các hoạt động văn hóa- văn nghệ, thể dục- thể thao, Hội thi "Thanh niên với văn hóa giao thông", "Tuổi trẻ với pháp luật", tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, các cuộc giao lưu, gặp gỡ cán bộ Đoàn qua các thời kỳ,...Thời gian qua, các ĐVTN trong huyện tích cực tham quan các hoạt động: Triển lãm hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa; tham quan kết nghĩa Đồn Biên phòng 320 (Nhơn Lý); các hoạt động xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế- xã hội gắn với chương trình "Tuổi trẻ Tuy Phước chung tay xây dựng nông thôn mới". Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng Mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên luôn được Ủy ban Hội Tuy Phước xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và mang tính lâu dài trong việc xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Đến nay, toàn huyện có 12.904 hội viên, trong đó, nhiệm kỳ 2014-2019, Ủy ban Hội tổ chức kết nạp 5.109 hội viên.

Với phương châm hành động “Thanh niên Tuy Phước bản lĩnh, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập và phát triển”, nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban Hội tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: 100% cơ sở hội các xã, thị trấn thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Bình Định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”, chương trình đồng hành với thanh niên, chương trình xây dựng Hội LHTN vững mạnh...

Ban Chấp hành Hội LHTN (nhiệm kỳ 2019-2024) ra mắt đại hội

Đại hội đã hiệp thương chọn Ủy ban Hội nhiệm kỳ 2019-2024, gồm 31 đồng chí; đồng chí Nguyễn Công Ý được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội.

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân; Hội LHTN huyện tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2014-2019./.

Tấn Hùng- Trung tâm VH - TT -TT huyện  (Cập nhật ngày 01-07-2019)