Ngày 03/7/2019, Huyện ủy Tuy Phước đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị thông qua rất nhiều nội dung quan trọng như: Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; kết quả thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của huyện cơ bản ổn định, sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp đảm bảo theo kế hoạch, làm tốt công tác gieo trồng thời vụ, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; năng suất vụ Đông Xuân ước đạt 73,8 tạ/ha, sản lượng hơn 56.355 tấn; tăng cường chỉ đạo thu, quản lý và điều hành ngân sách, lồng ghép sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng tăng 54,17% so cùng kỳ; trong đó, thu ngân sách địa phương ước đạt 272.449 triệu đồng, đạt 92,12% KH tỉnh, đạt 57,91% KH huyện. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo; đến nay, toàn huyện đã có 10/11 (xã Phước Thắng đang xây dựng) xã đạt chuẩn nông thôn mới. Giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện đạt 51,15% KH, tăng 10,25% so cùng. Công tác quản lý đầu tư xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng được tập trung chỉ đạo. Tổng vốn đầu tư phát triển do UBND huyện làm chủ đầu tư là 206.320 triệu đồng; công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường tiếp tục được chú trọng; tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm đất xây dựng công trình, khai thác khoáng sản trái phép.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng đưa ra những hạn chế, khuyết điểm cần tập trung khắc phục trong 6 tháng cuối năm như: Công tác chỉ đạo sản xuất ở một số địa phương chưa thực sự quyết liệt, còn chủ quan, bị động. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội vẫn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố hệ thống chính trị có mặt còn hạn chế. Việc thực hiện kế hoạch sử dụng đất ở một số địa phương và giải phóng mặt bằng để thi công một số công trình trọng điểm, mới còn chậm, chưa đạt tiến độ. Tình trạng thiếu nước sạch gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất của người dân; hiện trạng rác thải sinh hoạt, chăn nuôi có lúc, có nơi chưa đảm bảo ảnh hưởng đến mỹ quan, gây ô nhiễm môi trường.,..

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ huyện đã phấn đấu đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời, nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm của 6 tháng cuối năm như: Đẩy mạnh triển khai Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững. Tập trung rà soát các tiêu chí để xây dựng huyện Tuy Phước đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó tập trung chỉ đạo để xã Phước Thắng đạt chuẩn đầu năm 2020; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đối với các xã đã đạt chuẩn. Tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về ”Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; làm tốt công tác phát triển đảng viên bảo đảm chất lượng theo tinh thần Chỉ thị số 28 - CT/TW, ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư./.

Tấn Hùng- Trung tâm VH - TT -TT huyện  (Cập nhật ngày 03-07-2019)