Sáng ngày 04/7/2019, Đảng bộ xã Phước Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019, thông qua phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự, có ông Nguyễn Đình Hòa- HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Trưởng các ban, ngành đoàn thể xung quanh xã, các Ban Xây dựng Đảng, Bí thư 22 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ xã Phước Sơn thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền Mặt trận và các hội đoàn thể đạt nhiều kết quả tích cực; đã cử 12 quần chúng ưu tú học lớp đối tượng Đảng, qua đó kết nạp 1 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 8 đồng chí, trao tặng huy hiệu Đảng cho 5 đồng chí 30, 50, 55 tuổi Đảng. Đảng bộ tổ chức kiểm tra đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng 108 đồng chí, đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Lĩnh vực kinh tế phát triển ổn định, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 1.192 ha, đạt 98,86% kế hoạch, qua thu hoạch NSBQ đạt 80 tạ/ ha/, sản lượng  đạt được 9.537,9 tấn, tăng 392 tấn so với vụ Đông Xuân năm ngoái. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân cơ bản ổn định, các hoạt động văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, tỉ lệ sinh con thứ 3 là 15,6 %, tăng 6,47% so cùng kỳ, tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng 9,3%, giảm 0,27%, tỉ lệ học sinh xét tốt nghiệp tiểu học đạt 100%, THCS đạt 98,79%/, công tác giao quân đạt 100%, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận đã cơ bản nhất trí với đánh giá dự thảo báo cáo và đi sâu phân tích một số vấn đề trọng tâm, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, giữ vững tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các giải pháp cần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ đề ra đầu năm./.

Mỹ Dung- Đài xã Phước Sơn  (Cập nhật ngày 05-07-2019)