Sáng ngày 11/7/2019, Đảng ủy xã Phước Nghĩa đã tiến hành sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Về dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và toàn thể đảng viên của Đảng bộ tham gia.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp không ít khó khăn nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, Đảng bộ xã đã đạt được nhiều kết quả trên mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội: Tổng diện tích gieo trồng của xã là 622,5ha, đạt 100% kế hoạch đề ra; vụ Đông Xuân đã gieo sạ được 273 ha lúa, năng suất đạt 77,5tạ/ha; cây màu là 13ha, năng suất ước đạt 30 tạ/ha và các cây trồng khác là 62ha, giá trị ước đạt trên 42 triệu đồng/ha .Tổng đàn gia súc, gia cầm của xã là 28.433 con, giảm 5.600 con so với cùng kỳ. Hiện tình hình dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã đang gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi heo của địa phương; theo số liệu thống kê, tính đến ngày 03/7, toàn xã đã tiến hành tiêu hủy 218 con lợn, với tổng trọng lượng là 8,6 tấn của 17 hộ chăn nuôi ở 3 thôn. Tổng thu ngân sách của xã 6 tháng đầu năm là hơn 10 tỷ đồng,đạt 64% so với NQ. Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được thực tốt; đến nay, tỷ lệ người tham gia BHYT tự nguyện đạt 94,8%, BHXH tự nguyện đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Duy trì và củng cố vững chắc kết quả đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập trung học cơ sở; tình hình chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp cho 100% đảng viên trong Đảng bộ.

Tại Hội nghị, đ/c Phạm Văn Năm- Bí thư Đảng ủy xã Phước Nghĩa nêu rõ: Trong 6 còn lại, Đảng ủy xã sẽ tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, tập trung phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã./.

Ngọc Yến- Đài xã Phước Nghĩa  (Cập nhật ngày 15-07-2019)