Sáng ngày 25/7/2019, tại Nhà Văn hóa xã Phước An, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Tuy Phước phối hợp với Hội Nông dân và ngành khuyến nông xã Phước An tổ chức lớp tập huấn về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã. Tham dự buổi tập huấn có đại diện các ban, ngành, hội đoàn thể xã và trên 50 hộ nông dân trên địa bàn xã Phước An.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu và bà con nông dân đã được nghe cán bộ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện trình bày một số vấn đề về thực trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp, phân loại, độc tính của thuốc bảo vệ thực vật; dư lượng thuốc, thời gian cách ly; hậu quả của thuốc ảnh hưởng xấu đối với môi trường. Trong đó, bà con nông dân được tìm hiểu kỹ thuật “4 đúng” trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật gồm: Sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng lúc và phun đúng cách.

Qua lớp tập huấn giúp bà con nông dân nắm vững những kiến thức cơ bản để mạnh dạn thay đổi thói quen canh tác cũ, kém hiệu quả chuyển sang áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, vừa tăng hiệu quả kinh tế, làm giàu chính đáng, vừa góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp./.

Thu Phong- Đài xã Phước An  (Cập nhật ngày 26-07-2019)