Chiều ngày 24/7/2019, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh phối hợp với Phòng Lao động - TB&XH huyện, UBND xã Phước Thành tổ chức Lễ bàn giao nhà ở Đại đoàn kết cho gia đình ông Trần Văn Nhơn, sinh năm 1945, thường trú ở thôn Cảnh An 1, xã Phước Thành. Tham dự buổi lễ, có ông Thái Minh Trí - Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, ông Mai Văn Tân - Giám đốc Công ty CP đường sắt Nghĩa Bình, Trưởng khối Khối thi đua Sản xuất - Kinh doanh và Dịch vụ Trung ương; lãnh đạo đại diện các ban, ngành, hội đoàn thể của huyện và của xã Phước Thành.

Quang cảnh lễ bàn giao nhà ở Đại đoàn kết cho gia đình ông Trần Văn Nhơn ở thôn Cảnh An 1, xã Phước Thành

Gia đình ông Nhơn thuộc hộ nghèo, khó khăn về nhà ở của xã Phước Thành. Sau thời gian thi công, ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Căn nhà có diện tích 30m2, kết cấu nhà cấp 4, lợp tôn, tường xây gạch được tô trát, nền láng xi măng, trị giá gần 60 triệu đồng; trong đó, Khối thi đua Sản xuất - Kinh doanh và Dịch vụ Trung ương hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại là đóng góp của gia đình và sự hỗ trợ của người thân và bà con trong thôn.

Tại buổi Lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo địa phương đã gửi lời cảm ơn Hộiđồng Thi đua-Khen thưởng tỉnh,Khối thi đua Sản xuất - Kinh doanh và Dịch vụ Trung ương, UBND huyệnđã quan tâm hỗ trợ, luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Hộiđồng Thi đua-Khen thưởng tỉnhtiếp tục đồng hành cùng địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội, giúp đỡ cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn xã có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp tới các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, góp phần động viên, giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Văn Quí- Phòng Lao động TB&XH  (Cập nhật ngày 26-07-2019)